Viêm ruột thừa đau bụng trong bao lâu?

Viêm ruột thừa đau bụng trong bao lâu là một trong những điều khiến mọi người quan tâm nhất về căn bệnh này. Với số người mắc bệnh càng nhiều, xuất phát từ nhiều nguyên nhân,  viêm ruột thừa cần được tìm hiểu kỹ để tránh gây nguy hiểm đến tính mạng.
Viêm ruột thừa đau bụng trong bao lâu là một trong những điều khiến mọi người quan tâm nhất về căn bệnh này.

Viêm ruột thừa đau bụng trong bao lâu là một trong những điều khiến mọi người quan tâm nhất về căn bệnh này.

Viêm ruột thừa đau bụng trong bao lâu?

Đau bụng là triệu chứng đầu tiên và điển hình nhất khi bị viêm ruột thừa. Về việc viêm ruột thừa đau bụng trong bao lâu, có thể xác định qua thực tế khoảng thời gian đau thường kéo dài từ 1 – 12 tiếng. Vị trí đau ở bên phải vùng bụng, xung quanh rốn ở vùng thượng vị. Sau đó, cơn đau chuyển dần xuống vùng bụng dưới, cạnh hố chậu bên phải. Kiểu đau là đau quặn bụng từng cơn.

Lúc này người bệnh thường cảm thấy đau âm ỉ và đôi khi đau dữ dội. Thời gian viêm ruột thừa đau bụng trong bao lâu cũng như vị trí đau ruột thừa tùy thuộc vào tình trạng cơ thể cũng như mức độ chuyển động ruột thừa ở mỗi người.

Các triệu chứng viêm ruột thừa khác

Bên cạnh cơn đau ruột thừa, người bị viêm ruột thừa có thể gặp các biểu hiện khác như:

– Biểu hiện chán ăn kèm cảm giác buồn nôn: đa số người bị viêm ruột thừa đều gặp phải biểu hiện chán ăn và có cảm giác buồn nôn.

– Sốt: Cũng rất hiểu người gặp phải biểu hiện sốt khi bị đau ruột thừa khoảng từ 38 – 38 độ C.

– Khó đi tiểu và tiểu dắt: Đây là hiện tượng phổ biến bởi khi đó người bệnh thường đau khiến việc đi tiểu trở nên khó khăn hơn.

– Không đại tiện được: Lúc này có thể vài ngày người bệnh không đi đại tiện được khiến đoạn ruột thừa bị viêm sẽ nổi cục và sưng cứng vùng bụng dưới bên phải.

Việc viêm ruột thừa đau bụng trong bao lâu còn liên quan đến các giai đoạn của bệnh.

Việc viêm ruột thừa đau bụng trong bao lâu còn liên quan đến các giai đoạn của bệnh.

Nguyên nhân gây viêm ruột thừa

Người bệnh thường bị viêm ruột thừa do nhiễm khuẩn. Vi khuẩn tấn công vào vùng ruột thừa dễ dàng nhất khi xảy ra sự quá sản của tổ chức lympho ở thành ruột thừa gây hiện tượng tắc lòng ruột thừa. Trong lòng ruột thừa bị bít tắc, khiến vi khuẩn trú ngụ, tấn công và gây viêm ruột thừa, khiến bệnh nhân gặp phải những cơn đau quặn bụng ngày càng tăng cùng với thời gian bệnh tiến triển.

Ngoài ra, viêm đau ruột thừa còn do các nguyên nhân gây tắc lòng ruột khác như: người bệnh có sỏi trong phân, do ký sinh trùng chui vào ruột thừa, hoặc ruột thừa bị các dị vật mắc vào.

>> Có thể bạn quan tâm: Có nên mổ ruột thừa không?

Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cụ thể việc vấn đề viêm ruột thừa đau bụng trong bao lâu

Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cụ thể việc vấn đề viêm ruột thừa đau bụng trong bao lâu

Tìm hiểu các giai đoạn viêm ruột thừa

Việc viêm ruột thừa đau bụng trong bao lâu còn liên quan đến các giai đoạn của bệnh. Có các giai đoạn viêm ruột thừa như sau:

Giai đoạn xung huyết: Lòng ruột thừa bị tắc gây hiện tượng ứ đọng dịch tiết từ đó dẫn tới tăng áp lực ở trong lòng ruột thừa, làm ứ trệ tuần hoàn khiến vi khuẩn phát triển sau đó chuyển chất tiết thành mủ, dẫn đến viêm và phù thành ruột thừa cùng với những vết loét ở niêm mạc của ruột thừa. Nếu mổ sẽ thấy trong ổ bụng có nước dịch tiết ở bên trong, có vô khuẩn ở vùng hố chậu bên phải, hiện tượng ruột thừa sưng to mất bóng cùng các mạch máu giãn to ở trên thành ruột thừa.

Viêm ruột thừa mủ: Đây là hậu quả của sự tiếp tục tiến triển viêm ruột thừa xung huyết. Khi đó, áp lực gia tăng sẽ gây ứ trệ tuần hoàn tĩnh mạch. Ngoài ra, áp lực trong lòng ruột cũng dẫn tới tình trạng thiếu máu nuôi dưỡng các bộ phận lân cận. Đó là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển ra thành ruột thừa. Khi bệnh nhân được phẫu thuật, ổ bụng xuất hiện dịch đục, ruột thừa bị viêm sưng mọng nước, có giả mạc xung quanh, trong lòng ruột có mủ.

Áp xe ruột thừa: Một số vi khuẩn yếm khí sẽ gây nên hoại tử ruột thừa. Tình trạng này khiến trên thành ruột thừa xuất hiện những nốt hoại tử. Hoại tử tiếp diễn đến giai đoạn cuối cùng sẽ gây thủng ruột thừa, làm cho dịch mủ chảy ra ngoài. Trường hợp tình trạng hoại tử khu trú bởi các bộ phận xung quanh ruột thừa như ruột, mạc nối hay phúc mạc. Các bộ phận này sẽ bị dính lại tạo thành ổ áp xe.

Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92