Vi khuẩn hp có chữa được không và cách điều trị bệnh hiệu quả?

Vi khuẩn hp có chữa được không và cách chữa bệnh nào mang đến hiệu quả cao là câu hỏi nhiều người đặt ra. Theo các bác sĩ, vi khuẩn HP là loại vi khuẩn sống lâu trong dạ dày, nhưng nếu kiên trì theo phác đồ điều trị của bác sĩ thì loại vi khuẩn này hoàn toàn có thể trị được.

Vi khuẩn hp có chữa được không?

Vi khuẩn HP là nguyên nhân gây ra những cơn đau dạ dày tá tràng cấp và mạn tính. Đây là loại vi khuẩn có thể sống dễ dàng trong môi trường acid ở dạ dày do nó có khả năng tiết ra một chất phân giải chất nhờn, tạo phân tử trung hòa acid.

vi-khuan-hp-co-chua-duoc-khong

Vi khuẩn hp có chữa được không là điều rất nhiều người bệnh quan tâm

Vi khuẩn HP có thể sống trong dạ dày đến vài chục năm và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như viêm, loét, nguy hiểm nhất là ung thư dạ dày. Vậy vi khuẩn hp có trị được không?

Theo các bác sĩ, vi khuẩn HP có thể tồn tại lâu trong dạ dày nhưng nếu có tác động từ con người thì loại vi khuẩn này hoàn toàn có thể tiêu diệt được. Chỉ cần người nhiễm khuẩn tuân theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp việc loại trừ vi khuẩn HP ra khỏi cơ thể không quá khó khăn.

Vi khuẩn hp có chữa khỏi được không và chữa như thế nào?

Khi đã xác định dạ dày có nhiễm vi khuẩn HP, điều quan trọng nhất là làm thế nào để loại bỏ vi khuẩn này ra khỏi cơ thể nhanh chóng và an toàn.

Để điều trị vi khuẩn HP hiệu quả, phác đồ tốt nhất là cho bệnh nhân sử dụng kháng sinh và thuốc giảm tiết acid.

vi-khuan-hp-co-chua-duoc-khong

Chữa vi khuẩn HP bằng thuốc kháng sinh và thuốc giảm tiết acid

Với thuốc kháng sinh: Tác dụng chính là tiêu diệt vi khuẩn gây ra các bệnh lý ở dạ dày. Bác sĩ sẽ cho bệnh nhân sử dụng thuốc trong khoảng 2 tuần. Sau đó, 4 – 8 tuần tiếp theo dùng duy trì.

Thuốc giảm tiết acid ở niêm mạc dạ dày:  Tác dụng hỗ trợ, giúp viêm loét, vùng viêm lành lại nhanh hơn. Đồng thời, loại thuốc này cũng làm giảm viêm dạ dày.

Theo các bác sĩ, điều trị vi khuẩn HP hiện nay chủ yếu bằng thuốc. Tuy nhiên, hiệu quả chữa bệnh đến đâu còn tùy thuộc vào ý thức, thái độ của người bệnh. Có nhiều loại vi khuẩn HP kháng thuốc rất khó tiêu diệt, vì thế, tuân theo chỉ định của bác sĩ trong điều trị là việc làm rất quan trọng.

vi-khuan-hp-co-chua-duoc-khong

Nói không với rượu, bia, thuốc lá và chất kích thích khi điều trị vi khuẩn HP

Ngoài việc dùng thuốc, để điều trị vi khuẩn HP hiệu quả, người bệnh cần kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện thường xuyên. Hạn chế thức khuya, không sử dụng bia rượu, thuốc lá và chất kích thích sẽ giúp việc loại bỏ vi khuẩn HP ra khỏi cơ thể nhanh hơn.

Nhiễm vi khuẩn HP trong dạ dày có chữa được không và những điều cần lưu ý

Khi đã xác định vi khuẩn hp có chữa được không, chúng ta cần lưu ý đến chế độ ăn uống, cũng như tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sĩ để quá trình chữa bệnh diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Một vài lưu ý người bệnh cần nhớ:

vi-khuan-hp-co-chua-duoc-khong

Tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ khi điều trị vi khuẩn HP để có kết quả tốt nhất

– Dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ: đúng liệu lượng, thời gian, tuyệt đối không tự tăng – giảm – bỏ thuốc.

– Không tự ý ngừng thuốc khi chưa có sự cho phép của bác sĩ.

– Không tự ý mua thuốc ngoài về dùng khi chưa có đơn thuốc.

Muốn xác định vi khuẩn hp có chữa được không và phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất, hãy tới đơn vị nội soi tại hệ thống y tế Thu Cúc để được tư vấn. Thu Cúc mang đến phương pháp xét nghiệm, nội soi không đau, không khó chịu mang đến kết quả chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác.

 

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92