Ung thư đại tràng sống được bao lâu?

Chào bác sĩ! Tôi có một vấn đề muốn nhờ bác sĩ giải đáp giúp. Xin hỏi bác sĩ, ung thư đại tràng sống được bao lâu? Hiện nay có các phương pháp điều trị ung thư đại tràng nào? Cảm ơn bác sĩ! (Mạnh Quân – Hà Nội)

Trả lời: 

Chào anh Mạnh Quân! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của anh. Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi ung thư đại tràng sống được bao lâu và hiện có các phương pháp điều trị ung thư đại tràng nào của anh, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Ung thư đại tràng sống được bao lâu là quan tâm của rất nhiều người.

Ung thư đại tràng sống được bao lâu?

Anh Mạnh Quân thân mến! Câu hỏi ung thư đại tràng sống được bao lâu cũng là quan tâm của rất nhiều người, là câu hỏi Bệnh viện Thu Cúc nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Ung thư đại tràng là căn bệnh khởi phát tại ruột già. Ung thư có thể khởi phát trên bất cứ vị trí nào của đại tràng và trực tràng. Thông thường các tế bào ung thư sẽ xuất hiện đầu tiên ở lớp trong cùng của thành ruột rồi xâm lấn dần tới các lớp khác của thành ruột.

Ung thư đại trực tràng được chia làm 4 giai đoạn:

• Giai đoạn I: Ung thư đại tràng giai đoạn 1 là khi xuất hiện 1 khối u, và nó đã phát triển vào thành trong của đại tràng hoặc trực tràng. Khối u chưa phát triển vượt qua thành.

• Giai đoạn II: Ung thư đại tràng giai đoạn 2 là khi khối u phát triển sâu hơn vào trong hoặc xuyên qua thành đại tràng hoặc trực tràng. Nó có thể đã xâm lấn các mô lân cận, nhưng các tế bào ung thư chưa lây lan đến các hạch bạch
huyết.

• Giai đoạn III: Ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết gần đó, nhưng chưa đến các bộ phận khác của cơ thể.

• Giai đoạn IV: Ung thư đã lan ra các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như gan hoặc phổi.

Giai đoạn tái phát: Đây là giai đoạn ung thư đã được điều trị và tái phát trở lại sau một khoảng thời gian. Bệnh có thể tái phát trở lại trong đại tràng hay trực tràng, hoặc trong một bộ phận khác của cơ thể.

Thời gian sống của bệnh nhân ung thư đại tràng còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Tỷ lệ sống sau 5 năm cho các giai đoạn như sau: Nếu phát hiện ở giai đoạn rất sớm và được điều trị tích cực, kịp thời thì cơ hội sống lên tới 90%. Ung thư giai đoạn xâm lấn thì hi vọng sống khoảng 60%. Nếu có di căn đến các cơ quan khác thì cơ hội giảm đi nhiều lần.

Đối với ung thư đại tràng, các phương pháp điều trị được sử dụng là phẫu thuật, xạ trị, và hóa trị.

Hiện nay có các phương pháp điều trị ung thư đại tràng nào?

Đối với ung thư đại tràng, các phương pháp điều trị được sử dụng là phẫu thuật, xạ trị, và hóa trị. Tùy thuộc vào từng giai đoạn bệnh, thể trạng của người bệnh sẽ có phương pháp điều trị khác nhau.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về ung thư đại tràng sống được bao lâu, anh Mạnh Quân vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Xem thêm:

>> Biểu hiện của ung thư đại tràng
>> Triệu chứng ung thư đại tràng giai đoạn cuối
>> Ung thư đại tràng giai đoạn 2

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92