Ung thư đại tràng giai đoạn 2

Ung thư đại tràng là loại ung thư về đường tiêu hóa khá phổ biến ở cả nam giới và nữ giới. Bệnh được chia thành 4 giai đoạn. Ung thư đại tràng giai đoạn 2 nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ tiến triển nặng dần và gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh.

Ung thư đại tràng giai đoạn 2 như thế nào?

Theo thống kê, có tới 60-75% bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn 2 được chữa khỏi mà không có dấu hiệu tái phát ung thư sau khi điều trị bằng phẫu thuật. Giai đoạn II có thể được chia thành 2 giai đoạn: 2A, 2B

Trong giai đoạn 2A, khối u đã phát triển qua các lớp ngoài cùng của đại tràng nhưng bị giới hạn ở ruột già.

Ung thư đại tràng giai đoạn II có thể được chia thành 2 giai đoạn: IIA, IIB

Ung thư đại tràng giai đoạn 2 có thể được chia thành 2 giai đoạn: 2A, 2B

Trong giai đoạn 2B, khối u đã phát triển qua thành ruột kết và mở rộng ra các mô hoặc cơ quan lân cận.

Ở cả hai giai đoạn, không có hạch bạch huyết có chứa tế bào khối u và không có di căn xa. Nếu được chữa trị một cách tích cực, tỷ lệ điều trị thành công cho bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn 2 là khoảng 78%.

>> Xem thêm: ung thư trực tràng giai đoạn 3

Cách điều trị ung thư đại tràng giai đoạn 2

Sau khi thăm khám, dựa vào tình trạng phát triển cụ thể của ung thư mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cụ thể.

Thông thường, giai đoạn II của ung thư đại tràng được điều trị bằng phẫu thuật. Tùy vào từng mức độ của bệnh, bệnh nhân có thể được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ phần đại tràng cùng với các hạch bạch huyết lân cận. Trong đó, phần đại tràng có chứa khối u sẽ được cắt bỏ, sau đó bác sĩ sẽ nối phần còn lại của đại tràng với nhau. Thông thường, khoảng 12 hạch bạch huyết gần đó sẽ được loại bỏ cùng với phần đại tràng chứa ung thư.

Ung thư đại tràng giai đoạn 2 có thể điều trị bằng phương pháp phẫu thuật

Ung thư đại tràng giai đoạn 2 có thể điều trị bằng phương pháp phẫu thuật

Trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể được chỉ định điều trị hóa trị hoặc xạ trị bổ trợ sau khi phẫu thuật nếu ung thư có nguy cơ tái phát cao, chẳng hạn như:

 • Tế bào ung thư bất thường khi quan sát dưới kính hiển vi.
 • Khối u đã phát triển đến các cơ quan lân cận.
 • Quá trình phẫu thuật loại bỏ dưới 12 hạch bạch huyết
 • Ung thư được tìm thấy bên trong hoặc gần biên của mẫu phẫu thuật, có nghĩa là có khả năng vẫn còn sót lại các tế bào ung thư trong cơ thể.
 • Khối u đã chặn (che khuất) đại tràng.
 • Khối u gây ra một lỗ thủng tại thành đại tràng.

Tuy nhiên, điều trị hóa trị thường không được chỉ định thực hiện nhiều ở giai đoạn 2. Bệnh nhân cần trao đổi với bác sĩ về những ưu và khuyết điểm của hóa trị, bao gồm việc làm giảm nguy cơ tái phát và những tác dụng phụ đối với cơ thể. Xạ trị có thể được thực hiện tại các khu vực ung thư phát triển ở vùng bụng.

Các phương pháp điều trị ung thư đại tràng giai đoạn 2 nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy vào mức độ và tình trạng sức khỏe hiện tại, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp. Để tìm hiểu thêm về ung thư đại tràng giai đoạn 2 và phương pháp điều trị cụ thể, độc giả vui lòng liên hệ qua số tổng đài 1900 558896 để được hỗ trợ thêm.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92