Ung thư dạ dày di căn xương

Ung thư dạ dày di căn sang xương là giai đoạn cuối của bệnh ung thư dạ dày. Ở giai đoạn này người bệnh sẽ có các triệu chứng gì và cách điều trị ra sao? Mời độc giả cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Triệu chứng ung thư dạ dày di căn xương

Ung thư dạ dày di căn xương là tình trạng các tế bào ung thư từ dạ dày bắt đầu di căn tới hệ thống xương trong cơ thể như xương sườn, xương sống, xương cẳng chân, cẳng tay…

Nguyên nhân gây ra tình trạng ung thư dạ dày di căn xương là do việc chữa trị ung thư chưa triệt để khiến bệnh di căn hoặc do không phát hiện sớm và chữa trị kịp thời.

Ung thư dạ dày di căn xương khiến người bệnh cảm thấy đau nhức xương khớp thường xuyên, xương dễ nứt, gãy

Ở giai đoạn này, hệ thống xương mà tế bào ung thư di căn tới sẽ có triệu chứng như:

  • Xương bị đau ở mức độ nặng, thường xuyên đau nhức, mỏi, ảnh hưởng tới vận động và sinh hoạt của người bệnh.
  • Xương yếu, dễ gãy
  • Các khối u chèn ép rễ thần kinh hoặc chèn ép tủy sống
  • Hàm lượng canxi trong máu tăng khiến cơ thể thường xuyên mệt mỏi, nôn, táo bón
  • Tổn thương tủy xương, xuất huyết khiến cơ thể thiếu máu

Ngoài các triệu chứng gây ra tại xương, người bệnh còn có các biểu hiện toàn cơ thể như sụt giảm cân nặng, suy nhược, mệt mỏi, chán ăn, đau vùng bụng…

Ngoài ra, người bệnh ung thư dạ dày di căn xương còn gặp phải các triệu chứng đau vùng bụng, sụt giảm cân nặng, cơ thể mệt mỏi...

Ngoài ra, người bệnh ung thư dạ dày di căn xương còn gặp phải các triệu chứng đau vùng bụng, sụt giảm cân nặng, cơ thể mệt mỏi…

Các triệu chứng ung thư dạ dày di căn xương sẽ tiến triển nặng hơn nếu không được phát hiện và điều trị triệt để. Chính vì thế, người bệnh cần tuân thủ theo đúng phương pháp điều trị của bác sĩ để có biện pháp điều trị phù hợp.

Điều trị ung thư dạ dày di căn xương

Ung thư dạ dày di căn xương là giai đoạn cuối của bệnh ung thư, vì thế mục đích điều trị chính là giảm đau, giảm tình trạng gãy xương, tăng canxi trong máu, nâng cao sức đề kháng và kéo dài cơ hội sống cho người bệnh.

Ở giai đoạn cuối, hóa trị được ưu tiên sử dụng để nhằm mục đích giảm đau và kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể. Thuốc hóa chất được truyền vào cơ thể qua đường tĩnh mạch, có tác dụng toàn thân nên người bệnh có thể gặp phải các tác dụng phụ như rụng tóc, mệt mỏi, ăn kém… Tuy nhiên những triệu chứng này sẽ giảm dần và mất hẳn sau mỗi đợt truyền hóa chất.

Sau hóa trị, người bệnh có thể cần xạ trị kết hợp để kiểm soát và tiêu diệt khối u. Xạ trị là phương pháp sử dụng tia năng lượng cao để chiếu trực tiếp vào vị trí có khối u nhằm tiêu diệt chúng.

TS. BS Zee Ying Kiat đang tư vấn điều trị ung thư dạ dày cho khách hàng

TS. BS Zee Ying Kiat đang tư vấn điều trị ung thư dạ dày cho khách hàng

Điều trị ung thư dạ dày giai đoạn di căn cần phải kết hợp nhiều phương pháp điều trị. Vì thế mà sức khỏe người bệnh giai đoạn này sẽ suy giảm do tác dụng phụ của thuốc và do bệnh đã ở giai đoạn nặng. Thế nhưng người bệnh cần kiên trì điều trị, tuân thủ theo đúng phác đồ của bác sĩ sẽ giúp kiểm soát và cải thiện dần bệnh.

Tại bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ các chuyên gia ung bướu đến từ Singapore trực tiếp điều trị. Chịu trách nhiệm trong điều trị ung thư dạ dày là TS. BS Zee Ying Kiat. Bác sĩ nổi tiếng trong điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa, đã giúp chữa trị thành công nhiều ca mắc ung thư dạ dày ở Việt Nam.

Với phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore, chi phí thấp hơn sang Singapore điều trị, nhiều khách hàng đã tin tưởng tìm đến bệnh viện Thu Cúc để tư vấn điều trị ung thư nói chung và ung thư dạ dày nói riêng.