Ung thư dạ dày di căn phổi

Ung thư dạ dày di căn phổi là giai đoạn cuối của bệnh. Lúc này tế bào ung thư trong dạ dày đã phát triển to, xâm lấn ra khỏi dạ dày và di căn sang phổi, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Ung thư dạ dày di căn phổi biểu hiện thế nào?

Ung thư dạ dày được hình thành từ những tế bào bất thường ở trong dạ dày. Tế bào bất thường này tiếp tục phát triển và phân chia, tạo thành các khối u ác tính.

Khối u ác tính phát triển dần theo thời gian, nếu không phát hiện và điều trị ngay từ giai đoạn đầu, bệnh sẽ tiến triển sang giai đoạn nặng hơn, di căn tới nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể, trong đó có phổi.

Ung thư dạ dày nếu không được phát hiện và điều trị sớm, bệnh có thể tiến triển nặng hơn, di căn sang phổi

Ung thư dạ dày nếu không được phát hiện và điều trị sớm, bệnh có thể tiến triển nặng hơn, di căn sang phổi

Khi ung thư dạ dày di căn phổi, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng như:

 • Rối loạn tiêu hóa: đầy bụng, chán ăn, khó tiêu
 • Mất cảm giác ngon miệng
 • Ợ hơi, ợ chua nhiều
 • Tiêu chảy, đi ngoài phân đen
 • Thường xuyên có cảm giác đau tức, nặng nề ở vùng ngực
 • Nôn hoặc ho ra máu nhiều lần
 • Căng thẳng, mệt mỏi

Những triệu chứng của ung thư dạ dày di căn phổi không chỉ xuất hiện tại vị trí xuất hiện khối u mà vùng tế bào ung thư di căn tới cũng bị ảnh hưởng. Lúc này sức khỏe người bệnh suy giảm nghiêm trọng. Vì thế người bệnh cần tới những địa chỉ y tế uy tín có khoa Ung bướu để được chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp giúp kiểm soát và cải thiện sớm bệnh.

Điều trị ung thư dạ dày di căn phổi ra sao?

Ung thư dạ dày di căn phổi là giai đoạn bệnh nghiêm trọng vì thế không thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này. Việc điều trị ở giai đoạn này cần phải kết hợp nhiều phương pháp với mục đích giảm triệu chứng và kéo dài cơ hội sống cho người bệnh.

Các phương pháp điều trị ung thư dạ dày giai đoạn này gồm:

 • Phẫu thuật: tùy vào kích thước, vị trí và mức độ xâm lấn của khối u trong cơ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt một phần hoặc toàn bộ dạ dày, kèm theo phẫu thuật khối u ở vị trí di căn. Với những người có sức khỏe yếu thì phương pháp phẫu thuật không được áp dụng. Lúc này người bệnh cần phải sử dụng phương pháp chữa trị khác nhằm cải thiện sức khỏe.
Phẫu thuật là một trong những phương pháp thường được áp dụng trong điều trị ung thư dạ dày di căn phổi

Phẫu thuật là một trong những phương pháp thường được áp dụng trong điều trị ung thư dạ dày di căn phổi

 • Hóa trị: đây là phương pháp thường được áp dụng trong điều trị ung thư dạ dày giai đoạn di căn. Các loại thuốc hóa chất được truyền vào cơ thể theo từng đợt, chủ yếu là truyền qua tĩnh mạch đi khắp cơ thể. Thuốc sẽ làm chậm sự phát triển của khối u, ngăn ngừa chúng di căn và phát triển thêm. Thuốc hóa chất còn có thể giúp thu nhỏ kích thước khối u, giúp cho quá  trình phẫu thuật được dễ dàng hơn.
 • Xạ trị: cũng là phương pháp được áp dụng ở giai đoạn di căn phổi. Các tia năng lượng cao được chiếu trực tiếp vào vị trí xuất hiện khối u, kiểm soát và tiêu diệt chúng. Xạ trị cso thể sử dụng sau phẫu thuật nhằm tiêu diệt hoàn toàn các tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể.

Điều trị ung thư dạ dày di căn phổi bằng phương pháp nào cần có sự chỉ định cụ thể của bác sĩ. Tùy vào giai đoạn bệnh, mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe, độ tuổi của mỗi người, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Người bệnh ung thư dạ dày di căn phổi cần phải lựa chọn địa chỉ điều trị ung thư uy tín để được chữa trị trực tiếp với các chuyên gia y tế giỏi, nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp kiểm soát và kéo dài cơ hội sống.

Ung thư dạ dày di căn phổi sống được bao lâu?

Với người bệnh ung thư dạ dày giai đoạn di căn, việc người bệnh sống được bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như giai đoạn bệnh, vị trí khối u di căn tới, tình trạng sức khỏe, khả năng đáp ứng của cơ thể sau điều trị, phác đồ chữa trị của bác sĩ, tâm lý người bệnh…

Ở giai đoạn di căn, người bệnh cần lạc quan, vui vẻ và tin tưởng vào phác đồ điều trị của bác sĩ nhằm kéo dài cơ hội sống

Ở giai đoạn di căn, người bệnh cần lạc quan, vui vẻ và tin tưởng vào phác đồ điều trị của bác sĩ nhằm kéo dài cơ hội sống

Thông thường ở giai đoạn cuối – khi tế bào ung thư đã di căn sang nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể như phổi thì tỷ lệ sống thường không cao, chỉ khoảng 4%.

Tuy nhiên hiện nay, với sự phát triển của y học, nhiều phương pháp chữa trị được áp dụng đã đem lại hiệu quả cao. Người bệnh cần tin tưởng vào phác đồ điều trị của bác sĩ, lạc quan, vui vẻ, duy trì tâm sinh lý thoải mái, áp dụng lối sống, sinh hoạt khoa học theo chỉ định của bác sĩ có thể giúp tăng tỷ lệ sống.

Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92