Triệu chứng ung thư thực quản giai đoạn 2

Ung thư thực quản là bệnh nguy hiểm nhất trong số các bệnh ung thư ở đường tiêu hóa với tỷ lệ mắc và tử vong cao. Thế nhưng không phải ai cũng phát hiện sớm ở giai đoạn đầu khiến bệnh tiến triển sang giai đoạn 2. Khi thấy các triệu chứng ung thư thực quản giai đoạn 2 dưới đây, bạn cần đi khám ngay.

Nếu các triệu chứng ung thư thực quản giai đoạn đầu chưa cụ thể và dễ nhầm lẫn thì sang giai đoạn 2 dấu hiệu bệnh rõ ràng hơn. Người bệnh có thể thấy:

Khó nuốt

Triệu chứng này dễ gặp nhất khi mắc ung thư thực quản. Ở giai đoạn 2, khối u bắt đầu phát triển to ra gây chèn ép thực quản khiến tình trạng ăn uống khó khăn hơn.

Ở giai đoạn này người bệnh cảm giác vướng và khó nuốt với thức ăn đặc, cứng, sau là khó nuốt và nghẹn khi ăn cả những thực phẩm mềm.

Ở giai đoạn 2, triệu chứng khó nuốt diễn ra liên tục

Ở giai đoạn 2, triệu chứng khó nuốt diễn ra liên tục

Nôn

Tình trạng này hay xảy ra ở người bệnh ung thư thực quản, đặc biệt là nôn ngay trong bữa ăn hoặc sau khi ăn. Lý do là bởi khối u phát triển to gây tắc nghẽn đường đi của thức ăn. Lúc này, thức ăn bị đọng lại ở thực quan, khi nằm xuống hoặc vận động mạnh, thức ăn sẽ bị nôn ngược ra ngoài.

Tình trạng nôn khi bị ung thư thực quản giai đoạn 2 xuất hiện thường xuyên hơn giai đoạn I. Mật độ nôn và dịch nôn tăng dần lên do khối u phát triển lớn dần.

Khàn tiếng hoặc ho kéo dài

Ở giai đoạn 2, khối u phát triển to dần về kích thước sẽ chèn ép vào thực quản khiến người bệnh khó nói, âm thanh có thể bị khàn, trầm hẳn đi. Bên cạnh đó là tình trạng ho xuất hiện và kéo dài dai dẳng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Tăng tiết nước bọt

Khi bệnh tiến triển sang giai đoạn 2, tình trạng nuốt nghẹn và khó nuốt diễn ra thường xuyên hơn. Điều này đồng nghĩa với nước bọt không xuống được dạ dày mà phải nhổ ra bên ngoài.

Khối u ở thực quản phát triển to ra còn khiến người bệnh nôn, tăng tiết nước bọt...

Khối u ở thực quản phát triển to ra còn khiến người bệnh nôn, tăng tiết nước bọt…

Sút cân không rõ nguyên nhân

Các bệnh lý ung thư nói chung và ung thư thực quản nói riêng đều gây ra tình trạng sụt cân đột ngột. Ở giai đoạn 2 triệu chứng sụt cân rõ ràng hơn, người bệnh sẽ thấy cân nặng đột nhiên thay đổi. Lý do là bởi khối u lớn dần trong thực quản khiến người bệnh khó hấp thụ hết dinh dưỡng của thức ăn, gây ra tình trạng sụt giảm cân nặng.

Các triệu chứng ung thư thực quản giai đoạn 2 cũng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý lành tính khác trong cơ thể. Nếu không được phát hiện và xử trí sớm, các triệu chứng này sẽ tiến triển nặng dần lên gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Người bệnh cần đi khám ngay để được chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe

Người bệnh cần đi khám ngay để được chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe

Chính vì thế, khi có các triệu chứng cảnh báo ung thư thực quản, bạn nên đi khám để được thăm khám cụ thể. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám lâm sàng, hỏi tiền sử bản thân và gia đình đồng thời chỉ định người bệnh thực hiện các chẩn đoán chuyên sâu như xét nghiệm máu, nội soi thực quản, chụp CT… để chẩn đoán chính xác bệnh.

Trong trường hợp mắc ung thư thực quản, tùy vào vị trí, kích thước cụ thể của khối u và giai đoạn bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp.

Hiện nay, để điều trị ung thư thực quản người bệnh cần thực hiện các phương pháp như phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ đoạn thực quản có khối u, đặt stent để giảm triệu chứng khó nuốt, hóa trị và xạ trị kết hợp nhằm tiêu diệt hoàn toàn tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể.

Ung thư thực quản giai đoạn 2 tỷ lệ sống sau 5 năm có thể đạt khoảng 30%, giai đoạn I khoảng 60%. Vì thế, người bệnh ngay từ khi thấy có triệu chứng bất thường cần đi khám để được điều trị kịp thời, tăng cơ hội chữa khỏi bệnh.

Chuyên mục: Tin tức
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92