Trị tiêu chảy mạn tính

Chào bác sĩ, tôi bị tiêu chảy đã nhiều ngày không khỏi, thường chỉ bị vào buổi sáng kèm theo đau bụng nhẹ. Xin hỏi tình trạng của tôi có phải tiêu chảy mạn tính không và cần điều trị như thế nào?

Quỳnh Trang, Hà Nội.

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Tình trạng tiêu chảy trong một khoảng thời gian nhiều ngày không đỡ của bạn là một trong các biểu hiện của tiêu chảy mạn tính. Bạn cần đến bệnh viện khám, làm các xét nghiệm để được chẩn đoán và điều trị kịp thời, tránh các biến chứng nghiêm trọng hơn xảy ra.

Các phương pháo điều trị tiêu chảy mạn tính

Các phương pháo điều trị tiêu chảy mạn tính

Đối với bệnh tiêu chảy mạn tính, có các phương pháp điều trị như sau:

Điều trị dinh dưỡng: hạn chế ăn những thức ăn quá mỡ, quá ngọt, quá cay hoặc quá nhiều chất đạm, hoa quả không được gọt vỏ và rau sống, các loại ngũ cốc còn nguyên hạt và các loại quả cứng. Nên ăn cà rốt được đun chín kỹ, thịt nạc, khoai tây gọt vỏ, thức ăn có nhiều chất bột như cơm, mỳ, khoai tây…

Điều trị bằng thuốc: sử dụng thuốc điều trị tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ nếu phân không có máu và không bị sốt. Chú ý không nên lạm dụng thuốc liều cao để nhanh khỏi do có thể ảnh hưởng đến sự đào thải các mầm mống gây bệnh ra bên ngoài.

Điều trị tại bệnh viện: nếu bệnh tiêu chảy kèm theo đi ngoài ra máu, đi ngoài kèm sốt cao, uống thuốc điều trị tiêu chảy trong vòng 24 tiếng mà không có dấu hiệu thuyên giảm… thì cần được đưa đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị hiệu quả.

Để tìm hiểu thêm cách điều trị tiêu chảy mạn tính và các thông tin hữu ích khác, bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại  0904 97 0909.

Nguồn: benh ve tieu hoa

XEM THÊM:
>> Làm gì khi trẻ bị tiêu chảy?
>> Xử trí khi trẻ bị tiêu chảy
>> Tổng quan về bệnh tiêu chảy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *