Trào ngược thực quản gây khó thở

Trào ngược thực quản gây khó thở là một trong những tác hại của chứng trào ngược thực quản với sức khỏe mọi người. Trong số các triệu chứng của trào ngược thực quản, khó thở là một biểu hiện khá phổ biến, gây nhiều khó chịu và mệt mỏi cho người bệnh.

Trào ngược thực quản gây khó thở là một trong những tác hại của chứng trào ngược thực quản với sức khỏe mọi người.

Trào ngược thực quản gây khó thở là một trong những tác hại của chứng trào ngược thực quản với sức khỏe mọi người.

Khó thở do trào ngược thực quản là hiện tượng gì?

Trào ngược dạ dày thực quản là tình trạng dịch dạ dày trào ngược lên thực quản khiến lớp niêm mạc ở cơ quan này bị tổn thương. Trào ngược thực quản gây ra viêm loét thực quản, tác hại lên dạ dày. Khó thở do trào ngược thực quản là một trong các triệu chứng trào ngược dạ dày thường gặp. Các triệu chứng này bao gồm: ợ hơi, ợ chua, hôi miệng, khàn tiếng, đau họng, buồn nôn hoặc nôn ra dịch, cảm giác đầy hơi chướng bụng,… 

Trào ngược thực quản gây khó thở, vì sao?

Tình trạng trào ngược thực quản gây khó thở xảy ra như là hậu quả của việc mất cân bằng dịch trong dạ dày. Khi đó dịch tiêu hóa giàu acid trong dạ dày tăng lên mà dịch nhầy giàu bazo không thể trung hòa hết. Lượng acid này sẽ thúc đẩy hố thắt thực quản mở ra khiến thức ăn bị đẩy lên vòm họng rồi chèn ép vòm họng. Do đó, dòng không khí lưu thông bị ngắt quãng, gây ra tình trạng khó thở.

Tình trạng trào ngược thực quản gây khó thở xảy ra như là hậu quả của việc mất cân bằng dịch trong dạ dày. Khi đó dịch tiêu hóa giàu acid trong dạ dày tăng lên mà dịch nhầy giàu bazo không thể trung hòa hết.

Tình trạng trào ngược thực quản gây khó thở xảy ra như là hậu quả của việc mất cân bằng dịch trong dạ dày. Khi đó dịch tiêu hóa giàu acid trong dạ dày tăng lên mà dịch nhầy giàu bazo không thể trung hòa hết.

Điều trị chứng trào ngược thực quản gây khó thở

Người bị trào ngược thực quản gây khó thở cần được điều trị kịp thời với phương pháp phù hợp, hiệu quả. Sau khi đi khám, người bệnh cần tuân thủ nghiêm túc, đầy đủ các chỉ định điều trị từ bác sĩ. Cần dùng thuốc theo đúng liều lượng được bác sĩ hướng dẫn, không tự ý mua và sử dụng thuốc.

Bên cạnh việc điều trị và dùng thuốc đúng chỉ định, người bệnh cần thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp như sau để hỗ trợ điều trị và đề phòng bệnh tái phát:

– Không nên ăn, uống các loại thực phẩm, đồ uống có thể làm nặng thêm bệnh như: nước ngọt có gas, cà phê đặc, nước cà chua và nước cam, thức ăn nhiều dầu mỡ,…

– Cần bổ sung các thực phẩm tốt cho dạ dày.

– Tránh ăn quá nhiều thức ăn trong một bữa, nên chia nhỏ các bữa ăn. Không ăn quá khuya sát giờ đi ngủ (nên ăn tối trước lúc đi ngủ tối thiểu 2 tiếng).

Nên đi khám sớm để điều trị hiệu quả chứng trào ngược thực quản gây khó thở

Nên đi khám sớm để điều trị hiệu quả chứng trào ngược thực quản gây khó thở

– Không mặc chật thít bụng sau khi ăn, không hoạt động việc khác trong lúc ăn và lúc vừa ăn xong. Tránh việc đi nằm ngay sau khi ăn.

– Tránh tối đa việc hút thuốc lá. Hạn chế dùng bia rượu. Tất cả những chất kích như thuốc lá và bia rượu đều rất có hại với sức khỏe nói chung, với dạ dày thực quản nói riêng. Chúng sẽ làm cho chứng trào ngược tăng nặng thêm.

– Kê gối cao hơn khi ngủ cũng giúp hỗ trợ hạn chế trào ngược dạ dày thực quản.

– Người bệnh nên giữ tinh thần thoải mái, tránh stress, áp lực nhiều sẽ ảnh hưởng đến dạ dày, thực quản.

XEM THÊM:

>> Thuốc điều trị viêm thực quản trào ngược
>> Nguyên nhân viêm thực quản trào ngược
>> Điều trị viêm thực quản trào ngược

Chuyên mục: Tin tức
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92