Trào ngược dịch dạ dày

Chào bác sĩ, trong đợt đi khám sức khỏe định kì vừa rồi bố tôi bị chẩn đoán bệnh trào ngược dịch dạ dày. Tôi muốn hỏi: cách điều trị và phòng bệnh trào ngược dịch dạ dày như thế nào? Xin cảm ơn. (Tuyết Mai, Hà Nội)

CÓ THÊ BẠN QUAN TÂM:

Trả lời:
Bạn Mai thân mến, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hòm thư của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Trào ngược dịch dạ dày không phải một bệnh khó điều trị nhưng khả năng tái phát rất cao, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì và tuân thủ chỉ định của thầy thuốc. Khi dùng thuốc cũng phải cẩn thận, không được tự ý mua thuốc về dùng, việc dùng thuốc, thay thế thuốc, ngưng thuốc cần phải tư vấn ý kiến của bác sĩ.

hinhanhbenhly-1386507758790

Trào dịch dạ dày là một trong những bệnh đang có tỉ lệ tăng lên hiện nay

Điều trị trào ngược dịch dạ dày chủ yếu là dùng các thuốc như thuốc kháng acid như gastropulgite, maalox… có chứa magne và aluminum. Các thuốc này có tác dụng tăng pH của dạ dày lên nhanh, vì vậy làm giảm nhanh triệu chứng nhưng thời gian tác dụng ngắn (chỉ 1 – 2 giờ) và có thể gây tiêu chảy với thuốc có chứa magne và táo bón với thuốc có chứa aluminum.
Hiện nay, thuốc giảm tiết dịch vị tốt nhất đang được khuyến cáo sử dụng là các chất ức chế bơm proton (PPIs) như omeprazole, pantoprazole… và đặc biệt hiệu quả là esomeprazole. Các thuốc này giảm tiết dịch vị tốt, ít tác dụng phụ và hiệu quả điều trị cao. Phẫu thuật cũng được chỉ định trong một số trường hợp như điều trị bằng thuốc không kết quả.
Lối sống ảnh hưởng đến bệnh trào ngược dịch dạ dày vì thế xây dựng một lối sống khoa học không rượu, bia, thuốc lá; ăn ngủ nghỉ điều độ tránh stress là phương pháp tốt để phòng bệnh trào ngược dịch dạ dày.
Để biết thêm thông tin, được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến bệnh trào ngược dịch dạ dày và đặt lịch thăm khám với bác sĩ, anh vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

BÙNG NỔ ƯU ĐÃI THÁNG KHAI TRƯƠNG: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng đặc biệt nhân dịp khai trương:

  • Tặng 30% gói khám sức khỏe
  • Tặng 30% gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám, giảm thêm 20% phí phát sinh

Và hàng ngàn quà tặng bốc thăm miễn phí giá trị khác.
Thời gian áp dụng: 30/3 – 30/4
Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *