Thuốc điều trị viêm thực quản trào ngược

Tìm hiểu về các thuốc điều trị viêm thực quản trào ngược là mong muốn của nhiều người. Bệnh viêm thực quản trào ngược thường chỉ có những biểu hiện nhẹ nên nhiều người không đi khám. Đến khi các triệu chứng nặng hơn rất nhiều, việc chữa trị lúc đó rất khó khăn.

Tìm hiểu về các thuốc điều trị viêm thực quản trào ngược là mong muốn của nhiều người.

Tìm hiểu về các thuốc điều trị viêm thực quản trào ngược là mong muốn của nhiều người.

Viêm thực quản trào ngược là gì?

Bệnh viêm thực quản trào ngược là tình trạng viêm tấy đường dẫn thức ăn từ họng vào dạ dày. Bệnh không chỉ gây khó chịu cho bệnh nhân mà còn có thể gây ra những biến chứng nặng nề như loét, hẹp, chảy máu thực quản, thậm chí dẫn tới ung thư thực quản.

Thuốc điều trị viêm thực quản trào ngược giúp ngăn chặn bệnh hiệu quả

Thuốc điều trị viêm thực quản trào ngược giúp ngăn chặn bệnh hiệu quả

Thuốc điều trị viêm thực quản trào ngược

 Bệnh viêm thực quản trào ngược thường được điều trị bằng những loại thuốc như sau:
 
– Metoclopramid: Tác dụng trung ương vào vùng lẩy cò, có tác dụng lên các lớp cơ ống tiêu hoá. Nó làm gia tăng vận động, thúc đẩy mở môn vị, dẫn đến làm vơi dạ dày từ đó làm giảm trào ngược dạ dày – thực quản. Tác dụng phụ: gây buồn ngủ và tăng trương lực ngoại tháp.
 
– Domperidon: Đây là thuốc kháng dopaminergic ngoại biên, nó cố định vào thụ thể D2 ngoại biên và không qua hàng rào máu não. Có tác dụng làm tăng áp lực cơ vòng đoạn dưới thực quản do đó làm tăng sự vơi dạ dày dẫn đến làm giảm trào ngược. Thuốc chống chỉ định với chảy máu dạ dày ruột, tắc ruột, nguy cơ thủng ở ống tiêu hoá.
 
– Sulpirid: có tác dụng làm gia tăng trương lực đoạn dưới cơ vòng thực quản, giúp giữ cho thức ăn không trào ngược lên thực quản, nó cũng có tác dụng vào hệ thần kinh trung ương như các thuốc ngủ do đó có tác dụng phụ là buồn ngủ, gây hội chứng ngoại tháp, chảy sữa, bất lực…
Bác sĩ sẽ chỉ định các thuốc điều trị viêm thực quản trào ngược phù hợp giúp ngăn chặn bệnh và tránh các biến chứng nghiêm trọng.

Bác sĩ sẽ chỉ định các thuốc điều trị viêm thực quản trào ngược phù hợp giúp ngăn chặn bệnh và tránh các biến chứng nghiêm trọng.

 
– Metopimazin: Đây là thuốc chống nôn kháng tiết dopamin có tác dụng chọn lọc trên khu vực lẩy cò hoá học của não thất IV. Thuốc có tác dụng làm thay đổi vận động ống tiêu hoá nhưng không làm tăng sự vơi dạ dày do đó nó không làm cản trở sự hấp thu tiêu hoá cao của các thuốc phối hợp.
 
– Ngoài ra, bác sĩ có thể chỉ định cho bệnh nhân dùng một số thuốc khác như alizaprid, anzemet, zelmac trong một số trường hợp đặc biệt.
 
Trên đây là những thông tin cho biết về các loại thuốc điều trị viêm thực quản trào ngược. Mỗi người cần lưu ý phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh và đi khám sớm. Tại bệnh viện, các bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định điều trị và các thuốc phù hợp giúp ngăn chặn bệnh và tránh các biến chứng nghiêm trọng.
Chuyên mục: Tin tức, Uncategorized
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92