Thực phẩm nên ăn khi bị trào ngược dạ dày thực quản

Những thói quen ăn uống hàng ngày tưởng chừng vô hại nhưng lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, trong đó gây ra các bệnh lý ở dạ dày. Trào ngược dạ dày thực quản cũng bắt nguồn từ thói quen ăn uống không đúng. Dưới đây là những thực phẩm nên ăn khi bị trào ngược dạ dày thực quản.

Bánh mì

Bánh mì là một loại thực phẩm nên ăn khi bị trào ngược dạ dày thực quản.

Bánh mì là một loại thực phẩm nên ăn khi bị trào ngược dạ dày thực quản. Lý do là bởi bánh mì có khả năng hút mạnh, giúp giảm lượng acid có trong dạ dày. Thường xuyên ăn bánh mì sẽ giúp kiểm soát và cải thiện dần bệnh.

Sữa chua

Sữa chua giúp kích thích sự tiêu hóa bởi chúng chứa các men tiêu hóa lợi khuẩn giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa

Sữa chua giúp kích thích sự tiêu hóa bởi chúng chứa các men tiêu hóa lợi khuẩn giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, giúp làm rỗng dạ dày và cải thiện nhanh bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Gừng

Gừng rất tốt đối với người mắc chứng trào ngược dạ dày thực quản

Gừng không chỉ là một gia vị thường thấy trong các món ăn hằng ngày trong gia đình mà gừng còn rất tốt đối với người mắc chứng trào ngược dạ dày thực quản. Nguyên nhân là gừng chứa chất chống viêm tự nhiên giúp làm giảm bớt các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Dưa hấu

Dưa hấu có tác dụng làm cân bằng lượng acid dư thừa có trong dạ dày

Dưa hấu có tác dụng làm cân bằng lượng acid dư thừa có trong dạ dày, rất tốt cho người bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Bột yến mạch

Bột yến mạch là một loại thực phẩm mà người bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn

Bột yến mạch là một loại thực phẩm mà người bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn, đặc biệt là ăn vào lúc sáng sớm nhằm cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể và giúp hấp thụ tốt lượng acid dư thừa sau một đêm ngủ dài.

Trên đây là những thực phẩm nên ăn khi bị trào ngược dạ dày thực quản. Việc thường xuyên bổ sung những thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp ích cho cơ thể, giúp cải thiện dần tình trạng bệnh.

Để tìm hiểu thêm về các thực phẩm nên ăn khi bị trào ngược dạ dày thực quản, mời bạn liên hệ theo số điện thoại  1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

XEM THÊM:

>> Bị viêm họng mạn tính do trào ngược dạ dày
>> Phòng ngừa trào ngược dạ dày thực quản
>> Trào ngược dạ dày thực quản có chữa được không?

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92