Thực phẩm dễ gây ngộ độc

Ít người biết rằng, những thức ăn, thực phẩm hàng ngày có thể vô tình gây ngộ độc nếu sử dụng không đúng cách. Dưới đây là những thực phẩm dễ gây ngộ độc mà chúng ta cần tránh xa.

Rau xanh không an toàn

Các loại rau xanh như xà lách, súp lơ, bắp cải... dễ bị nhiễm khuẩn và có thể chứa lượng chất thải, thuốc trừ sâu.

Các loại rau xanh như xà lách, súp lơ, bắp cải… dễ bị nhiễm khuẩn và có thể chứa lượng chất thải, thuốc trừ sâu. Khi ăn phải những loại rau không đảm bảo sẽ gây ngộ độc thực phẩm.

Khoai tây mọc mầm

Mầm khoai tây có chứa solanine.

Mầm khoai tây có chứa solanine. Đây là một loại chất độc có thể xuất hiện tự nhiên trong bất cứ bộ phận nào của cây khoai tây đặc biệt là mầm, lá… Vì thế không nên ăn khoai tây đã mọc mầm để tránh nhiễm độc.

Chè mốc

Chè khi đã được phơi khô mà bị mốc chứng tỏ nó đã nhiễm penicillin và aspergillus.

Chè khi đã được phơi khô mà bị mốc chứng tỏ nó đã nhiễm penicillin và aspergillus. Nếu uống trà bị mốc sẽ gây ngộ độc thực phẩm, đau bụng và tiêu chảy.

Bắp cải hỏng

Trong bắp cải bị thối, hỏng có chứa nitrite, đây là chất hình thành methemoglobin trong máu

Trong bắp cải bị thối, hỏng có chứa nitrite, đây là chất hình thành methemoglobin trong máu, khiến máu mất các chức năng oxy, khiến cơ thể bị ngộ độc, gây chóng mặt, nôn mửa…

Gừng héo

Gừng bị héo có thể hình thành chất độc shikimol có khả năng làm biến đổi tế bào gan.

Gừng bị héo có thể hình thành chất độc shikimol có khả năng làm biến đổi tế bào gan. Do đó chúng ta cần tránh ăn thực phẩm này.

Dưa muối chưa kỹ

Khi muối dưa, vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu hình thành nitric làm hàm lượng nitric tăng cao

Khi muối dưa, vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu hình thành nitric làm hàm lượng nitric tăng cao, độ PH giảm dần. Dưa chua chưa muối kỹ khi ăn vào sẽ rất có hại cho cơ thể.

Cà chua xanh

 Trong cà chua xanh chứa chất độc solanine có thể gây ngộ độc thực phẩm khi ăn như chóng mặt, buồn nôn

Trong cà chua xanh chứa chất độc solanine có thể gây ngộ độc thực phẩm khi ăn như chóng mặt, buồn nôn.

Trên đây là những thực phẩm dễ gây ngộ độc mà chúng ta cần tránh hàng ngày. Trong chế độ ăn uống cần lựa chọn kỹ lưỡng các loại thực phẩm nhằm đảm bảo an toàn, dinh dưỡng cân bằng, tăng cường sức khỏe.

Để tìm hiểu thêm về những loại thực phẩm dễ gây ngộ độc, mời độc giả liên hệ theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được hỗ trợ tốt nhất.

XEM THÊM:
>> Phương pháp dân gian chữa ngộ độc thực phẩm tại nhà
>> Cách xử lý và chữa trị ngộ độc thực phẩm
>> Những triệu chứng của ngộ độc thực phẩm