Thời gian phẫu thuật trĩ kéo dài bao lâu?

Không chỉ lo lắng về tính an toàn của việc mổ trĩ, có nhiều ý kiến thắc mắc thời gian phẫu thuật trĩ kéo dài bao lâu. Phẫu thuật là giải pháp điều trị cần thiết và hiệu quả cho nhiều trường hợp bị trĩ. Tìm hiểu các vấn đề liên quan đến phẫu thuật trĩ trong đó có thời gian tiến hành ca mổ là rất cần thiết.
Thời gian phẫu thuật trĩ kéo dài bao lâu tùy thuộc vào năng lực và kinh nghiệm bác sĩ, chất lượng thiết bị và phương pháp mổ được áp dụng.

Thời gian phẫu thuật trĩ kéo dài bao lâu tùy thuộc vào năng lực và kinh nghiệm bác sĩ, chất lượng thiết bị và phương pháp mổ được áp dụng.

Thời gian phẫu thuật trĩ kéo dài bao lâu?

Cắt bỏ búi trĩ thường là một phẫu thuật không gây quá nhiều nguy hiểm cho người bệnh và được các bác sĩ tiến hành thực hiện trong khoảng thời gian tương đối ngắn hoặc rất ngắn nếu là phương pháp hiện đại.

Để biết thời gian phẫu thuật trĩ kéo dài bao lâu, trước hết cần hiểu điều này tùy thuộc vào các yếu tố sau:

-Loại phẫu thuật: Trong trường hợp có chỉ định mổ trĩ, việc lựa chọn phương pháp phẫu thuật nào sẽ căn cứ vào mức độ tổn thương và giai đoạn của bệnh. Nếu như các phương pháp cắt trĩ kiểu cũ có thể khiến thời gian mổ kéo dài hơn, một số phương pháp hiện đại đã rút ngắn thời gian này khá nhiều.

-Trình độ, khả năng chuyên môn, kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật

-Chất lượng, độ hiện đại của thiết bị, máy móc phục vụ mổ.

-Thể trạng, sức khỏe từng người bệnh

Không chỉ lo lắng về tính an toàn của việc mổ trĩ, có nhiều ý kiến thắc mắc thời gian phẫu thuật trĩ kéo dài bao lâu.

Không chỉ lo lắng về tính an toàn của việc mổ trĩ, có nhiều ý kiến thắc mắc thời gian phẫu thuật trĩ kéo dài bao lâu.

Thời gian phẫu thuật trĩ với phương pháp Longo phổ biến hiện nay

Cùng với phương pháp mổ trĩ Milligan-Morgan, phương pháp Longo là phương pháp phẫu thuật được áp dụng khá phổ biến hiện nay do có nhiều ưu điểm, trong đó có thời gian phẫu thuật ngắn. Mỗi ca phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo chỉ kéo dài khoảng 10 – 15 phút, sau đó bệnh nhân được đưa về phòng hồi sức để nghỉ ngơi.

Phương pháp mổ trĩ Longo ra đời và được ứng dụng lần đầu tại châu Âu từ năm 1996. Cho đến nay, phương pháp này đã chứng tỏ được các ưu điểm, hiệu quả và độ an toàn đáng ghi nhận.

Cắt trĩ theo phương pháp Longo diễn ra như sau:

-Bệnh nhân được vô cảm toàn thân (gây mê).

-Sau đó, bác sĩ sử dụng một dụng cụ khâu tự động cắt khoanh một đoạn niêm mạc và hạ niêm mạc của trực tràng (phía trên đường lược hậu môn). Việc này nhằm cắt đứt đường cung cấp máu tới nuôi các búi trĩ. Đồng thời, phần niêm mạc hậu môn đang bị sa xuống sẽ được khâu treo lên cao. Búi trĩ do không được cấp máu sẽ teo dần đi và bị loại bỏ.

>> Mời bạn tìm hiểu thêm: Mổ trĩ bao lâu thì khỏi?

Khi đi khám, người bệnh sẽ được các bác sĩ cho biết rõ về thời gian phẫu thuật trĩ

Khi đi khám, người bệnh sẽ được các bác sĩ cho biết rõ về thời gian phẫu thuật trĩ

Ưu điểm của phương pháp Longo

-Bệnh nhân không bị đau: Do vùng phẫu thuật nằm phía trên đường lược nên bệnh nhân không bị đau và không bị biến chứng hẹp hậu môn. Vùng phía trên đường lược là nơi không có các dây thần kinh cảm giác nên không gây đau đớn khi bị tác động.

-Hồi phục nhanh, dễ chăm sóc: Do  phương pháp này không tạo vết thương hở nên việc chăm sóc sau mổ đơn giản hơn nhiều. Người bệnh nhanh chóng ổn định sức khỏe và lành chỗ mổ, có thể sớm trở lại sinh hoạt và làm việc. Cụ thể, bệnh nhân có thể xuất viện sau 2 – 3 ngày, trở lại sinh hoạt bình thường trong vòng 2 tuần. Thậm chí có những trường hợp có thể xuất viện về nhà ngay trong ngày, nhanh hơn hẳn so với một số phương pháp khác.

-Thời gian phẫu thuật nhanh chóng

-An toàn cao: bệnh nhân được sử dụng dụng cụ khâu nối dùng một lần.

-Hạn chế tối đa tái phát: Phương pháp này có tỷ lệ tái phát rất  thấp.

-Cắt trĩ theo phương pháp Longo có thể áp dụng được cho mọi đối tượng mắc trĩ, dù là người đang đồng thời bị huyết áp cao, tiểu đường, nhiễm trùng… đều cho kết quả và sức khỏe ổn định.

Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92