Thắt búi trĩ ở đâu tốt và hiệu quả?

Chào bác sĩ. Tôi được bác sĩ chẩn đoán bị trĩ ngoại độ 3 và khuyên nên thắt búi trĩ hoặc làm phẫu thuật. Nhưng tôi chưa biết thắt búi trĩ ở đâu tốt và hiệu quả? Liệu tôi nên chọn thắt búi trĩ hay mổ cắt trĩ thì hơn? Mong bác sĩ giải đáp giúp. Xin cảm ơn. (Nguyễn Đăng Toàn – Hà Nam).
Trả lời:
Nhiều người còn băn khoăn chưa biết thắt búi trĩ ở đâu tốt và hiệu quả

Nhiều người còn băn khoăn chưa biết thắt búi trĩ ở đâu tốt và hiệu quả

Xin chào anh Nguyễn Đăng Toàn. Trước hết bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cảm ơn anh đã tin tưởng lựa chọn bệnh viện chúng tôi giúp giải đáp các thắc mắc về điều trị trĩ. Với câu hỏi của anh: thắt búi trĩ ở đâu tốt và hiệu quả? nên chọn thắt búi trĩ hay mổ cắt trĩ thì hơn?, chúng tôi chia sẻ cùng anh như sau:

Thắt búi trĩ ở đâu tốt và hiệu quả?

Hiện nay, với sự phổ biến của bệnh trĩ, có nhiều cách điều trị được áp dụng cho căn bệnh này. Nhiều bệnh viện trong nước có thể điều trị được bệnh trĩ một cách hiệu quả. Đặc biệt, tại Hà Nội, một trung tâm y tế lớn hàng đầu của cả nước, việc điều trị trĩ đã trở nên quen thuộc. Trong đó, một số bệnh viện công lập và ngoài công lập lớn đã tạo được uy tín trong việc chữa trị căn bệnh khó nói này. Khối bệnh viện ngoài công lập nổi lên một vài địa chỉ danh tiếng về điều trị trĩ, được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn.

Anh Nguyễn Đăng Toàn hoàn toàn có thể chọn cho mình một địa chỉ y tế uy tín, với các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm điều trị trĩ, đặc biệt giỏi về phẫu thuật trĩ và áp dụng thành công phương pháp mổ trĩ mới ưu việt. Ngoài đội ngũ bác sĩ, anh cần tìm hiểu để chọn bệnh viện có trang thiết bị, máy móc y tế hiện đại, chất lượng cao, cùng với khâu chăm sóc tận tình, tâm lý sẽ giúp rất nhiều cho hiệu quả điều trị và hồi phục nhanh chóng.

Để biết thắt búi trĩ ở đâu tốt và hiệu quả, người bệnh cần tìm đến các cơ sở y tế uy tín, có bác sĩ giỏi và chăm sóc chu đáo.

Để biết thắt búi trĩ ở đâu tốt và hiệu quả, người bệnh cần tìm đến các cơ sở y tế uy tín, có bác sĩ giỏi và chăm sóc chu đáo.

Các phương pháp điều trị trĩ hiện nay

-Với giai đoạn bệnh còn nhẹ, người bệnh có thể được điều trị bằng các thuốc chuyên dụng (gồm thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt)

-Khi bệnh đã tiến triển một thời gian và nặng hơn, người bệnh có thể được điều trị bằng thủ thuật tiêu trĩ hoặc phẫu thuật cắt trĩ. Trong đó, các thủ thuật có thể tạo ra tỷ lệ tái phát cao hơn so với phẫu thuật, đồng thời có loại thủ thuật khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn nếu không thực hiện đúng cách, hiệu quả. Các thủ thuật tiêu trĩ bao gồm: thắt vòng cao su búi trĩ, tiêm xơ hóa búi trĩ, đốt búi trĩ bằng laser…

-Phẫu thuật: Hiện nay có các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ phổ biến và hiệu quả như:

+Phương pháp Milligan Morgan: Với mức chi phí hợp lý, cắt trĩ theo phương pháp Milligan Morgan có thể loại bỏ triệt để các búi trĩ.Nguyên tắc của phẫu thuật Milligan Morgan đó là can thiệp cắt riêng từng búi trĩ một, để lại ở giữa các búi trĩ các mảnh da – niêm mạc hay còn được gọi là cầu da niêm mạc và khâu lại. Ưu điểm của phương pháp này đó là điều trị trĩ triệt để và hạn chế tối đa nguy cơ tái phát trĩ.

>> Mời bạn tham khảo thêm: Phương pháp cắt trĩ milligan morgan

+Phương pháp Longo: Đây là phương pháp mổ trĩ mới mang lại hiệu quả cao. Trước hết, việc phẫu thuật được thực hiện ở những vùng không có cảm giác đau (trên đường lược hậu môn). Bên cạnh đó, thời gian mổ cũng rất nhanh chóng. Nhờ vậy, bệnh nhân không còn cảm giác đau đớn khi phẫu thuật. Thời gian nằm viện cũng được rút ngắn tối đa, thậm chí nhiều trường hợp có thể xuất viện ngay trong ngày, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. Người bệnh có thể quay trở lại sinh hoạt bình thường sau 1 – 5 ngày. Đặc biệt, phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo còn có tỷ lệ tái phát rất thấp.

Sau khi thăm khám, anh Toàn sẽ được bác sĩ chỉ định phương pháp phù hợp. Nếu được chọn lựa, anh có thể chọn cho mình một trong những phương pháp điều trị trên, sau khi đã cân nhắc ưu nhược điểm của từng phương pháp. Tất nhiên, phương pháp nào có nhiều ưu điểm nhất nên là lựa chọn sau cùng.

Chúc anh sớm dứt bỏ được bệnh trĩ và luôn khỏe mạnh!

Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92