Thắt búi trĩ là gì

Xin chào bác sĩ, bố tôi bị bệnh trĩ được tư vấn nên điều trị bằng phương pháp thắt trĩ. Tôi muốn hỏi thắt búi trĩ là gì? Nên thắt búi trĩ trong những trường hợp trĩ độ nào? Xin cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời (Nguyễn Thị Ngọc Hạ, Thanh Xuân)

Trả lời:

Bạn Ngọc Hạ thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến hòm thư của bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Phương pháp điều trị trĩ bằng thắt vòng cao su là dùng thủ thuật thắt đáy búi trĩ bằng một sợi dây thun để ngăn chặn máu đến búi trĩ. Đây là phương pháp đã được sử dụng từ khá lâu và áp dụng khá phổ biến.

Thắt trĩ bằng dây thun là phương pháp tốt cho trĩ độ I và trĩ độ II sau khi điều trị bệnh trĩ bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt thất bại và đã loại trừ được các bệnh lý nội và ngoại khoa vùng hậu môn – trực tràng. Phương pháp này không được áp dụng cho trĩ ngoại.

that-bui-tri-la-gi

Thắt búi trĩ là một trong những phương pháp điều trị bệnh trị hiệu quả

Để việc điều trị mang lại hiệu quả cao, bạn nên lựa chọn cho bố một cơ sở với trang thiết bị y tế hiện đại và cơ sở hạ tầng tốt, bác sĩ có chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm. Sau thủ thuật, bệnh nhân có thể cảm thấy một số triệu chứng như đau ở vùng bụng dưới hoặc mót đi tiêu. Thường mỗi lần thắt búi trĩ chỉ thắt từ 1 đến 2 búi trĩ. Nếu bệnh nhân được vô cảm toàn thân, có thể xử lý nhiều búi trĩ cùng một lúc. Các búi còn lại sẽ được thắt sau thời gian từ 4 đến 6 tuần.

Bên cạnh phương pháp thắt búi trĩ, hiện nay có nhiều phương pháp ưu việt hơn bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có thể là một gợi ý tốt cho bố của bạn. Phòng phẫu thuật vô trùng tuyệt đối, trang thiết bị y tế hiện đại và bác sĩ giỏi sẽ giúp bệnh nhân hoàn toàn yên tâm.

Để biết thêm thông tin, được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến thắt búi trĩ là gì và đặt lịch thăm khám với bác sĩ, bạn vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại  1900 558896 để được giải đáp.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92