Sốt xuất huyết nên ăn gì và kiêng gì?

Ăn uống có ý  nghĩa vô cùng quan trọng trong điều trị sốt xuất huyết. Cùng với phác đồ điều trị của bác sĩ, người bệnh cần chú ý đến chế độ ăn uống. Vậy, người bệnh sốt xuất huyết nên ăn gì và kiêng gì?

Sốt xuất huyết nên ăn gì và kiêng gì ?

  • Sốt xuất huyết nên ăn gì?

Bù nước

Sốt xuất huyết thường sốt cao nên trong chế độ ăn uống cho người bênh quan trọng nhất là bù nước và điện giải.

Sốt xuất huyết thường sốt cao nên trong chế độ ăn uống cho người bênh quan trọng nhất là bù nước và điện giải.

Thức ăn mềm, lỏng

Người bệnh sốt xuất huyết thường chán ăn, ăn uống không có cảm giác ngon miệng nên những thức ăn mềm, lỏng như cháo, soup, bún, phở, canh hầm nhừ...

Người bệnh sốt xuất huyết thường chán ăn, ăn uống không có cảm giác ngon miệng nên những thức ăn mềm, lỏng như cháo, soup, bún, phở, canh hầm nhừ…

Nước cam

Nước cam giàu vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Nước cam giàu vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Nước dừa

Nước dừa rất tốt cho người bị sốt xuất huyết.

Nước dừa rất tốt cho người bị sốt xuất huyết.

Nước ép rau củ quả

Nước ép rau củ quả giàu vitamin, chất xơ, khoáng chất rất tốt cho người bệnh sốt xuất huyết.

Nước ép rau củ quả giàu vitamin, chất xơ, khoáng chất rất tốt cho người bệnh sốt xuất huyết.

Đu đủ chín

Đu đủ chín giúp cơ thể sản sinh tiểu cầu nhanh hơn ở bệnh nhân sốt xuất huyết.

Đu đủ chín giúp cơ thể sản sinh tiểu cầu nhanh hơn ở bệnh nhân sốt xuất huyết.

Lựu

Lựu có hàm lượng flavonoid polyphenolic rất dồi dào có thể giúp chống lại vi trùng.

Lựu có hàm lượng flavonoid polyphenolic rất dồi dào có thể giúp chống lại vi trùng.

Kiwi

Quả kiwi cũng chứa nhiều vitamin C, vitamin E, vitamin K, folat và kali rất tốt cho người bệnh sốt xuất huyết.

Quả kiwi cũng chứa nhiều vitamin C, vitamin E, vitamin K, folat và kali rất tốt cho người bệnh sốt xuất huyết.

Ổi

Ổi giàu vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho người bệnh sốt xuất huyết.

Ổi giàu vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho người bệnh sốt xuất huyết.

  • Những thực phẩm không nên ăn:

Thức ăn dầu mỡ

Người bệnh sốt xuất huyết nên hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ, chiên rán, xào, thức ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp...

Người bệnh sốt xuất huyết nên hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ, chiên rán, xào, thức ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp…

Đồ ăn cay nóng

Thực phẩm cay nóng (gừng, ớt, mù tạt...) sẽ sản xuất rất nhiều nhiệt trong cơ thể, khiến người bị bệnh sốt xuất huyết thêm nặng.

Thực phẩm cay nóng (gừng, ớt, mù tạt…) sẽ sản xuất rất nhiều nhiệt trong cơ thể, khiến người bị bệnh sốt xuất huyết thêm nặng.

Rượu bia

Người bệnh sốt xuất huyết cần "nói không" với rượu bia, nước có cồn và các chất kích thích độc hại khác.

Người bệnh sốt xuất huyết cần “nói không” với rượu bia, nước có cồn và các chất kích thích độc hại khác.

Thuốc lá

Người bệnh sốt xuất huyết cần "nói không" với thuốc lá, thuốc lào và các chất kích thích khác.

Người bệnh sốt xuất huyết cần “nói không” với thuốc lá, thuốc lào và các chất kích thích khác.

Cà phê, trà đặc

Trà đặc, cà phê không hề tốt cho người bệnh sốt xuất huyết.

Trà đặc, cà phê không hề tốt cho người bệnh sốt xuất huyết.

Chuyên mục: Tin tức
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96