SINH THIẾT MẢNG HP

Ngoài phương pháp test HP bằng hơi thở, test HP bằng xét nghiệm phân, vv… sinh thiết mảng dạ dày (sinh thiết mảng HP) trong quá trình nội soi cũng là phương pháp phát hiện vi khuẩn HP hiệu quả. Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại, các phương pháp nội soi tiêu hóa không đau sẽ giúp người bệnh chẩn đoán bệnh nhanh chóng, chính xác và dễ chịu.

SINH THIẾT MẢNG HP LÀ GÌ?

Sinh thiết được thực hiện trong quá trình nội soi.

Đây là phương pháp sinh thiết dạ dày để quan sát dưới kính hiển vi xem có vi khuẩn HP hay không. Xét nghiệm này được được thực hiện để xác định nguyên nhân gây loét dạ dày hoặc các triệu chứng đau dạ dày khác. Sinh thiết mảng HP được thực hiện trong quá trình nội soi dạ dày, trong đó một ống sáng dài, có gắn camera được đưa vào đường mũi hoặc cổ họng vào dạ dày, tá tràng. Bác sĩ có thể quan sát dạ dày, phát hiện các bất thường và loại bỏ mẫu mô dạ dày để sinh thiết. Các mẫu được phân tích để tìm kiếm sự hiện diện của vi khuẩn HP.

MỤC ĐÍCH CỦA SINH THIẾT DẠ DÀY

Bác sĩ có thể yêu cầu sinh thiết mô dạ dày, thực quản nếu bạn đang gặp các triệu chứng sau:

 • Đau ở dạ dày
 • Buồn nôn, ói mửa
 • Ăn mất ngon
 • Giảm cân không rõ nguyên nhân
 • Phân có màu đen

Sinh thiết dạ dày có thể giúp phát hiện vi khuẩn HP – nguyên nhân gây loét dạ dày.

SINH THIẾT MẢNG HP ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Nhờ ống sáng có gắn camera, bác sĩ có thể quan sát và lấy một số mẫu mô để quan sát dưới kính hiển vi xem có chứa vi khuẩn HP hay không.

Để thu thập được mô dạ dày, các bác sĩ thường thực hiện trong quá trình nội soi. Trước khi nội soi, người bệnh được hướng dẫn không ăn uống từ 6-12h. Những người đang sử dụng thuốc cũng nên cho bác sĩ biết để có lời khuyên chính xác có nên tiếp tục sử dụng hay không.

Hiện nay có 2 phương pháp nội soi dạ dày: nội soi đường miệng (gây mê và không gây mê), nội soi đường mũi. Đối với nội soi gây mê, người bệnh sẽ được sử dụng thuốc an thần, giảm đau và gây tê cục bộ để cảm giác dễ chịu khi nội soi.

Bệnh nhân sẽ nằm bên trái trong quá trình nội soi, bác sĩ sẽ đưa ống soi vào miệng, hoặc mũi (tùy theo phương pháp mà bệnh nhân chọn), sau đó nhờ camera quan sát, bác sĩ sẽ lấy mẫu mô để sinh thiết.

Quá trình này diễn ra khoảng 5 đến 20 phút. Các mẫu sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm để kiểm tra.

ƯU ĐIỂM KHI SINH THIẾT HP TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Ưu điểm khi sinh thiết mảng HP tại Bệnh viện Thu Cúc

Ưu điểm khi sinh thiết mảng HP tại Bệnh viện Thu Cúc

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị
 • Hệ thống trang thiết bị y tế hướng tới tiêu chuẩn quốc tế, phòng bệnh khang trang, hiện đại và đầy đủ tiện nghi, đảm bảo điều kiện khám chữa bệnh tốt nhất cho bệnh nhân. Đặc biệt, Bệnh viện Thu Cúc đang cung cấp dịch vụ nội soi tiêu hóa không đau (nội soi gây mê và nội soi đường mũi) giúp người bệnh có cảm giác thoải mái, dễ chịu khi nội soi.
 • Quá trình sinh thiết chẩn đoán ung thư diễn ra khép kín, an toàn, không gây đau đớn, viêm nhiễm hoặc biến chứng cho người bệnh.
 • Nếu phát hiện ra các bất thường trong quá trình nội soi, sinh thiết, người bệnh sẽ được tư vấn điều trị trực tiếp tại đây.
 • Chi phí hợp lý, ngoài ra bệnh nhân được hưởng chế độ BHYT giống như khám và điều ở bệnh viện công khác.
Để tìm hiểu thêm về dịch vụ sinh thiết dạ dày, hoặc đặt lịch thăm khám, xin vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96/ hotline: 0904 970 909.

XEM THÊM: 

>> Test HP qua hơi thở
>> Nội soi dạ dày xét nghiệm HP

Chuyên mục: Dịch vụ
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92