Sau khi mổ trĩ bao lâu hết đau?

Chào bác sĩ. Tôi mắc bệnh trĩ gần một năm nay, giờ bác sĩ chỉ định mổ mà tôi cứ băn khoăn không biết mổ trĩ bao lâu hết đau. Thường bệnh trĩ ở mức độ nào thì cần phải mổ, thưa bác sĩ? (Vũ Văn Hùng – Bắc Giang).
Nhiều người bệnh còn băn khoăn không biết mổ trĩ bao lâu hết đau.

Nhiều người bệnh còn băn khoăn không biết mổ trĩ bao lâu hết đau.

Trả lời:

Anh Vũ Văn Hùng thân mến! Trước hết xin cảm ơn anh đã tin tưởng gửi thắc mắc về bệnh viện ĐKQT Thu Cúc nhờ giải đáp. Hiện nay, bệnh trĩ khá phổ biến, với nhiều mức độ và dạng bệnh khác nhau, song đều tác động không nhỏ tới sức khỏe người bệnh. Với câu hỏi của anh: Mổ trĩ bao lâu hết đau? Thường bệnh trĩ ở mức độ nào thì cần phải mổ?, chúng tôi chia sẻ tới anh như sau:

Sau khi mổ trĩ bao lâu hết đau?

Người bệnh thường khó tránh khỏi cảm giác đau sau khi thuốc mê được dùng trong ca mổ trĩ hết tác dụng. Để hạn chế cơn đau, bác sĩ có thể kê đơn các thuốc giảm đau cho bệnh nhân tùy thuộc vào mức độ đau. Về việc sau khi mổ trĩ bao lâu hết đau, điều này còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề tác động bao gồm:

-Phương pháp mổ: Có một số cách phẫu thuật trĩ khác nhau. Phương pháp mổ kiểu cũ thường khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn và lâu hết cảm giác đó do lâu bình phục. Tuy nhiên, hiện nay đã có những phương pháp hiện đại, ưu việt hơn, giúp hạn chế tối đa đau đớn cho người bệnh. Trong đó phải kể đến phương pháp cắt trĩ Longo, cắt trĩ Miligan Morgan… Việc áp dụng phương pháp nào do bác sĩ và người bệnh chỉ định hoặc lựa chọn nếu có thể. Cùng với chúng là thời gian hết đau dài ngắn hơn kém nhau nhất định.

-Sức khỏe của bệnh nhân: Tùy tình hình sức khỏe, thể trạng và khả năng phục hồi vốn có của mỗi người, thời gian chấm dứt cảm giác đau cũng khác nhau.

-Trình độ, kinh nghiệm bác sĩ: Yếu tố này vô cùng quan trọng, mang tính quyết định tới hiệu quả ca mổ và thời gian hết đau cũng như lành vết mổ. Nếu được các bác sĩ giỏi, dày dạn kinh nghiệm mổ trĩ, bệnh nhân sẽ nhanh lành bệnh hơn và nhanh hết đau hơn.

-Khâu chăm sóc cũng  là một trong các yếu tố quyết định việc sau khi mổ trĩ bao lâu hết đau. Nếu người bệnh được chăm sóc và vệ sinh vết mổ, cơ thể  đúng cách, cùng với chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý sẽ giúp rút ngắn thời gian hồi phục.

>> Có thể bạn quan tâm: Ăn uống sau mổ trĩ

Trình độ, kinh nghiệm bác sĩ là một trong các yếu tố chính quyết định việc sau khi mổ trĩ bao lâu hết đau

Trình độ, kinh nghiệm bác sĩ là một trong các yếu tố chính quyết định việc sau khi mổ trĩ bao lâu hết đau

Bệnh trĩ ở mức độ nào thì cần phải mổ?

Việc quyết định có phải mổ trĩ hay không cần căn cứ vào mức độ nặng hay nhẹ của bệnh ở mỗi trường hợp. Thông thường, một ca mổ sẽ là cần thiết và được chỉ định nếu bệnh trĩ đã ở vào mức độ vừa và nặng (độ 3 và độ 4). Đăc biệt, sau khi bệnh nhân đã chữa trĩ bằng các phương pháp khác mà không cải thiện được tình hình, các bác sĩ sẽ xem xét đến vấn đề phẫu thuật.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp anh Vũ Văn Hùng yên tâm và hoàn toàn thoải mái chuẩn bị bước vào việc phẫu thuật. Một khi đã có chỉ định của bác sĩ, có nghĩa là mức độ bệnh trĩ của anh đã ở vào mức cần can thiệp ngoại khoa. Anh có thể lựa chọn đạ chỉ mổ trĩ tin cậy, uy tín với bác sĩ giỏi, phương pháp và thiết bị tốt để có kết quả điều trị tốt nhất.

>> Mời bạn đọc thêm: Mổ trĩ có nguy hiểm không?

Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92