Phương pháp thắt trĩ

Tôi có một thắc mắc tế nhị muốn được giải đáp, tôi là nhân viên trực tổng đài, công việc chủ yếu ngồi một chỗ, ít vận động nên tôi thường bị táo bón. Gần đây tôi thấy mình có biểu hiện của bệnh trĩ, có phần thịt thừa ở phần hậu môn. Tôi muốn điều trị triệt để bằng phương pháp thắt trĩ. Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi về phương pháp thắt búi trĩ được không? Xin cảm ơn và mong được hồi đáp sớm (Linh, Hà Nội)

Trả lời:

Bạn Linh thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến hòm thư của bệnh viện Đa khoa Quốc thế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bất cứ người nào cũng có nguy cơ mắc bệnh trĩ, vì đó là một loại bệnh có liên quan mật thiết tới thói quen sinh hoạt hàng ngày của con người. Theo các chuyên gia điều trị trĩ, bệnh này không khó chữa, sở dĩ nhiều người chữa không khỏi do điều trị không dứt điểm hoặc chưa có phương pháp điều trị hợp lý.

Muốn chữa bệnh trĩ hiệu quả và triệt để thì trước tiên người bệnh phải đi khám và nên đi khám càng sớm càng tốt, tức là ngay từ khi có biểu hiện đi ngoài ra máu tươi. Độ nặng của bệnh phụ thuộc vào mức độ suy của hệ tĩnh mạch trĩ nên việc chữa trị càng sớm thì càng nhanh khỏi, càng đơn giản, giảm đau đớn, giảm biến chứng và giảm được chi phí điều trị.

phuong-phap-that-tri

Bệnh trĩ là nỗi khổ khó nói của nhiều người

Hiện nay, phương pháp thắt búi trĩ chủ yếu bằng vòng cao su, nguyên tắc chính của phương pháp thắt vòng cao su là giảm lưu lượng máu đến búi trĩ, tạo mô sẹo xơ dính vào lớp cơ dưới lớp dưới niêm mạc, do đó sẽ cố định ống hậu môn đúng với nguyên tắc bảo tồn lớp đệm hậu môn.

Tuy nhiên, để được điều trị hiệu quả, an toàn và triệt để bạn nên đến khám bác sĩ, thông qua việc thăm khám lâm sàng và hỏi triệu chứng người bệnh bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích nhất trong việc điều trị bệnh cho bạn. Ở mức độ nhẹ, người bệnh chỉ cần điều trị nội khoa cũng có thể khỏi bệnh.

Để biết thêm thông tin, được tư vấn trực tiếp về phương pháp thắt búi trĩ và đặt lịch khám với bác sĩ, bạn vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế theo số điện thoại  1900 558896 để được giải đáp.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92