Phương pháp phẫu thuật hẹp môn vị an toàn, hiệu quả

Phẫu thuật hẹp môn vị nhằm mở cơ môn vị giúp thức ăn lưu thông dễ dàng hơn. Không chỉ thế, chứng hẹp môn vị cũng là nguyên nhân gây viêm loét, ung thư dạ dày vì thế việc phẫu thuật có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh này.

Phương pháp phẫu thuật hẹp môn vị

Nếu quá trình phẫu thuật hẹp môn vị diễn ra thuận lợi và thành công thì việc này sẽ không gây ra sự nguy hiểm nào. Dưới đây là 4 kỹ thuật loại bỏ hẹp môn vị dạ dày thường được áp dụng:

phau-thuat-hep-mon-vi

Phẫu thuật hẹp môn vị dạ dày – mang đến hiệu quả cao trong điều trị bệnh

  • Nối vị tràng

Nối vị tràng chủ yếu áp dụng cho bệnh nhân là người lớn tuổi, người bị ung thư dạ dày không thể cắt dạ dày, hoặc người bị viêm loét sâu,… Đây là thủ thuật nhân tạo nhằm tìm ra sự thông nối giữa dạ dày và tá tràng hoặc sự hỗng tràng ở quai đầu tiên.

Biện pháp nối vị tràng này sẽ giúp giải quyết tình trạng hẹp môn vị. Tuy nhiên, biện pháp này chưa thể giải quyết dứt điểm nguyên nhân gây viêm loét dạ dày. Vì thế, nếu có tình trạng hẹp môn vị kèm viêm loét bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật khác.

  • Cắt dạ dày

Cắt dạ dày – phương pháp cắt 1 đoạn dạ dày tùy theo mức độ tổn thương nhằm thiết lập lại sự lưu thông khi môn vị bị hẹp.

Cắt dạ dày có ưu điểm là giải quyết được nguyên nhân hẹp môn vị. Tuy nhiên, biện pháp này cũng chỉ áp dụng cho bệnh nhân có sức khỏe tốt và thực hiện ở nơi có đầy đủ điều kiện khoa học kỹ thuật.

phau-thuat-hep-mon-vi

Phẫu thuật môn vị có nhiều phương pháp khác nhau

  • Cắt dây thần kinh X

Dây thần kinh X – dây phế vị ở cổ, ngực, bụng làm mất đi sự co bóp của cơ chế đóng mở môn vị. Cắt dây thần kinh X được thực hiện bằng cách phẫu thuật tạo hình vị môn hoặc nối vị tràng. Thông thường, để biện pháp này mang đến kết quả cao, bác sĩ sẽ thực hiện cắt dây thần kinh X kèm theo phẫu thuật dẫn lưu.

Phẫu thuật cắt dây thần kinh X có ưu điểm là bảo toàn sự nguyên vẹn của dạ dày, tránh biến chứng. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ áp dụng cho những trường hợp hẹp môn vị do loét hành tá tràng.

  • Mở thông hỗng tràng

Biện pháp phẫu thuật tạo sự lưu thông giữa ống tiêu hóa và bên ngoài ổ bụng. Biện pháp này được thực hiện khi bệnh đã ở giai đoạn nặng, thực hiện cắt, nối không mang lại kết quả.

Lưu ý khi thực hiện phẫu thuật hẹp môn vị dạ dày

Bất cứ một ca phẫu thuật nào cũng sẽ ẩn chứa những rủi ro như viêm nhiễm sau phẫu thuật, tổn thương cấu trúc mô, rối loạn phủ tạng,.. làm ảnh hưởng không nhỏ tới việc hấp thụ chất dinh dưỡng đồng thời khiến sức khỏe người bệnh suy giảm.

phau-thuat-hep-mon-vi-1

Bệnh viện Thu Cúc – địa chỉ phẫu thuật môn vị uy tín, an toàn, hiệu quả

Vì thế, để việc phẫu thuật đảm bảo an toàn, hiệu quả, người bệnh cần chú ý những điểm sau:

– Tiến hành điều trị phẫu thuật hẹp môn vị dạ dày ở bệnh viện uy tín.

– Thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ, những yêu cầu trước, trong và sau khi mổ.

– Sau thuốc, người bệnh phải dùng kháng sinh theo hướng dẫn.

– Nghỉ ngơi và có chất độ ăn uống khoa học.

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có nhiều bệnh viện uy tín có thể thực hiện phẫu thuật hẹp môn vị dạ dày hiệu quả và an toàn. Một trong những địa chỉ uy tín được nhiều người tin tưởng đó là hệ thống y tế Thu Cúc (Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tại 286 Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội và Phòng khám ĐKQT Thu Cúc tại 216 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội). Thu Cúc – địa chỉ “vàng” trong điều phẫu các bệnh dạ dày – đại tràng.

 

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92