Các bước tiến hành phẫu thuật hẹp môn vị ở trẻ sơ sinh

Phẫu thuật là phương pháp điều trị chủ yếu hẹp môn vị ở trẻ sơ sinh. Phẫu thuật hẹp môn vị ở trẻ sơ sinh là dạng phẫu thuật không quá phức tạp. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, trẻ cần được phẫu thuật tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng, có đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ ngoại khoa giỏi và chăm sóc hậu phẫu tốt.

Cách chẩn đoán phát hiện bệnh hẹp môn vị ở trẻ sơ sinh

Trẻ cần được khám lâm sàng và cận lâm sàng để biết chắc chắn có bị hẹp môn vị không hay đang gặp phải các vấn đề khác về tiêu hóa.

Các phương pháp cận lâm sàng giúp chẩn đoán phát hiện hẹp môn vị ở trẻ gồm:

phẫu thuật hẹp môn vị ở trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh bị hẹp môn vị ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và sự phát triển thể chất.

  • Xét nghiệm máu.
  • Nội soi đường tiêu hóa.
  • Siêu âm
  • Chụp tiêu hóa bằng Barium.

Căn cứ trên kết quả khám lâm sàng và cận lâm sàng, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán chính xác nhất trẻ có bị hẹp môn vị không, đồng thời đánh giá đúng tình trạng hẹp và đưa ra phương án điều trị an toàn, hiệu quả nhất cho người bệnh.

Các bước Phẫu thuật hẹp môn vị ở trẻ sơ sinh

Phẫu thuật hẹp môn vị ở trẻ sơ sinh thường được tiến hành qua các bước sau đây:

-Truyền dịch qua đường tĩnh mạch trong 24h đầu để giải quyết tình trạng mất nước và bổ sung điện giải cho cơ thể, tránh tình trạng suy kiệt vì mất nước.

-Phẫu thuật mở cơ môn vị để giải quyết triệt để tình trạng hẹp môn vị. Phẫu thuật hẹp môn vị ở trẻ sơ sinh thường được thực hiện bằng cách rạch 1 phần môn vị để cải thiện tình trạng tắc nghẽn của dạ dày. Bên cạnh phương pháp mổ hở, một số trường hợp có thể phẫu thuật nội soi.

Phẫu thuật hẹp môn vị ở trẻ sơ sinh

Phẫu thuật hẹp môn vị ở trẻ sơ sinh có thể mổ hở hoặc mổ nội soi.

Phẫu thuật hẹp môn vị ở trẻ sơ sinh là dạng phẫu thuật không quá khó và phức tạp. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả, an toàn và hạn chế tối đa những biến chứng không mong muốn, trẻ cần được phẫu thuật ở những cơ sở y tế uy tín, chất lượng.

Hầu hết các trường hợp phẫu thuật hẹp môn vị hồi phục nhanh trong khoảng 3-4 giờ sau phẫu thuật. Một số trẻ có thể bị nôn sau 1 ngày phẫu thuật nhưng nếu không có những biến chứng  ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thì không đáng lo ngại. Trẻ có thể ăn uống bình thường và xuất viện sau 1 – 2 ngày.

Chuyên mục: Bệnh tiêu hóa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92