Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligran – Morgan

Trĩ là một loại bệnh khá phổ biến hiện nay với tỷ lệ lên tới tới 35 – 50% dân số. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị trĩ, trong đó, phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligran -Morgan được áp dụng rất hiệu quả. Tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được phẫu thuật an toàn với quyền được lựa chọn bác sĩ, thiết bị tối tân và chính sách bảo hiểm y tế đúng qui định.
Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligran -Morgan là một trong các phương pháp điều trị trĩ hiện nay.

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligran -Morgan là một trong các phương pháp điều trị trĩ hiện nay.

Phương pháp Milligran – Morgan là gì?

Đây là một trong các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligan – Morgan dễ thực hiện và cho hiệu quả cao. Phương pháp phẫu thuật Milligan-Morgan được ứng dụng lần đầu tiên tại bệnh viện St-Mark, Anh Quốc và được chỉ định khá phổ biến trong điều trị bệnh trĩ.

– Trong phương pháp này, các búi trĩ được cắt riêng biệt, để lại ở giữa các búi trĩ các mảnh da – niêm mạc hay còn gọi là cầu da niêm mạc và khâu lại.

– Trong trường hợp búi trĩ vòng thì bác sĩ sẽ phải thực hiện cắt thêm phần búi trĩ phụ, tuy nhiên kỹ thuật cắt phải được tiến hành dưới niêm mạc nhằm tránh tình trạng hậu môn bị teo, hẹp sau phẫu thuật.

Phương pháp này chữa trị được mọi loại trĩ khác nhau, có khả năng cao chữa bệnh trĩ dứt điểm, hạn chế tối đa tình trạng tái phát. Tuy nhiên, do vị trí mổ khá nhạy cảm, thường xuyên tiếp xúc với phân nên dễ bị nhiễm trùng, lâu liền hẳn nên bệnh nhân phải thực hiện đúng theo những yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa. Thông thường, sau khoảng 2 – 3 tháng, vết mổ sẽ hoàn toàn liền hẳn.

Ai cần được phẫu thuật theo phương pháp Milligran – Morgan?

Khi bệnh đã phát triển nặng, bệnh nhân chỉ có thể áp dụng các phương pháp phẫu thuật ngoại khoa mới loại bỏ dứt điểm.

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligran – Morgan áp dụng cho người mắc bệnh trĩ nặng (với trĩ nội là độ 3 và độ 4, với trĩ ngoại là hai giai đoạn nặng nhất).

Quy trình phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligran – Morgan

Bước 1: Đặt lịch hẹn khám và lịch mổ với đội ngũ bác sĩ giỏi của bệnh viện Thu Cúc và các bác sĩ đầu ngành được mời về từ các bệnh viện trung ương. Bệnh nhân sẽ được thăm khám và điều trị bởi các bác sĩ phẫu thuật hàng đầu.

Bước 2: Làm thủ tục và nhập viện. Nhân viên y tế sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục này nhanh chóng và chu đáo.

Bước 3: Thực hiện một số xét nghiệm cần thiết cho cuộc mổ, sau đó chuyển tới phòng chăm sóc tiền mê để các y bác sĩ kiểm tra và theo dõi trước khi bước phẫu thuật.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật cắt trĩ.

Bước 5: Đóng vết mổ.

Bước 6: Sau khi hoàn thành phẫu thuật, bệnh nhân được đội ngũ nhân viên y tế chăm sóc nhiệt tình và chu đáo.

Bước 7: Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện. Với các trường hợp có bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ sẽ được hỗ trợ hoàn tất thủ tục thanh toán nhanh chóng và hợp lệ.

>> Tìm hiểu thêm: Cắt trĩ bao lâu hồi phục?

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligran - Morgan áp dụng cho người mắc bệnh trĩ nặng

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligran – Morgan áp dụng cho người mắc bệnh trĩ nặng

Ưu điểm phẫu thuật theo phương pháp Milligran – Morgan tại bệnh viện Thu Cúc

Bệnh nhân được hạn chế cảm giác đau sau mổ

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligran – Morgan tại bệnh viện Thu Cúc được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bệnh nhân giảm cảm giác đau sau mổ. Thực hiện đúng theo những yêu cầu, hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, người bệnh sẽ yên tâm với hiệu quả điều trị cao.

Bệnh nhân được chọn bác sĩ phẫu thuật

Bệnh viện Thu Cúc thường xuyên hợp tác chuyên môn y tế với các bác sĩ đầu ngành từ nhiều bệnh viện trung ương, các giáo sư bác sĩ trực tiếp mổ cho người bệnh đều có kinh nghiệm, uy tín và đến từ các bệnh viện tuyến trung ương. Bệnh nhân cũng được lựa chọn bác sĩ phẫu thuật theo mong muốn.

Thời gian phục hồi nhanh

Sau khi hoàn thành phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện chăm sóc chu đáo và cẩn thận. Hệ thống giường bệnh tiện nghi, hiện đại trong không gian sang trọng, sạch đẹp sẽ mang lại cho người bệnh cảm giác thư thái, thoải mái như đang nghỉ dưỡng, đẩy nhanh quá trình phục hồi.

Giảm thiểu tối đa các biến chứng

Toàn bộ quá trình phẫu thuật được thực hiện trong phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại bậc nhất. Hệ thống ôxi bóc tách với hệ thống ôxi tầng dưới (một chiều hút lên và một chiều đẩy xuống) vừa đảm bảo ôxi tươi (không khí sạch) vừa đảm bảo sạch khuẩn trong phòng mổ. Hiện nay, trên cả nước chỉ có khoảng 7 đến 8 hệ thống phòng mổ đáp ứng được nguyên tắc vô khuẩn một chiều.

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligran - Morgan tại bệnh viện Thu Cúc được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligran – Morgan tại bệnh viện Thu Cúc được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Ý kiến bệnh nhân từng được phẫu thuật tại bệnh viện Thu Cúc

Anh Hoàng Đình Quân (Việt Trì, Phú Thọ): “ Tôi quyết định chọn phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligran – Morgan tại bệnh viện Thu Cúc vì được biết đây là nơi có uy tín trong điều trị bệnh trĩ và có các bác sĩ phẫu thuật giỏi. Ca mổ của tôi rất thành công. Gần 2 tháng sau phẫu thuật, tôi đã phục hồi hoàn toàn và bệnh trĩ đã được điều trị dứt điểm. Rất cảm ơn các bác sĩ và y tá cùng các nhân viên của bệnh viện đã giúp tôi xóa hẳn được căn bệnh trĩ từng khiến tôi khốn khổ một thời gian dài.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *