Phẫu thuật cắt trĩ không đau tại Thu Cúc

Phẫu thuật cắt trĩ không đau tại Thu Cúc là một trải nghiệm tốt đẹp của nhiều người bệnh, trong đó có chị Hà Thị L (37 tuổi) đến từ Việt Trì, Phú Thọ. Hành trình thoát khỏi bệnh trĩ của chị kết thúc có hậu và khá nhẹ nhàng, vượt quá mong đợi của chị.
Phẫu thuật cắt trĩ không đau tại Thu Cúc áp dụng phương pháp Longo tiên tiến hiện nay

Phẫu thuật cắt trĩ không đau tại Thu Cúc áp dụng phương pháp Longo tiên tiến hiện nay

Nỗi khổ trước khi được phẫu thuật cắt trĩ không đau tại Thu Cúc

Chị L kể lại: Một lần sau khi đi vệ sinh, tôi đã suýt xỉu khi thấy máu đỏ rực ở miếng giấy. Lúc đó lại đang ở chỗ làm, sợ quá, tôi lập tức xin nghỉ sớm để đi khám.

Bác sĩ kết luận tôi bị trĩ nội nhưng may mới ở độ 1 và được kê đơn thuốc uống kèm thuốc đặt hậu môn. Kết quả có vẻ đáng mừng khi cảm giác đau rát và tình trạng chảy máu giảm hẳn. Như cất được gánh nặng, bẵng đi một thời gian, tôi không còn lo lắng đến “chỗ ấy” nữa. Nhưng câu nói “ngày vui ngắn chẳng tày gang” quá đúng với trường hợp của tôi. Chỉ sau vài tuần bớt khổ sở, cảm giác ngứa ngáy khó chịu và đau rát quay lại, dần dần còn nặng hơn trước.

Có đêm đang nằm ngủ, tôi chợt bừng tỉnh vì chỗ hậu môn ngứa không chịu nổi. Cái cảnh liên tục phải vào nhà vệ sinh lấy nước rửa hoặc dùng khăn ướt áp vào cho dịu bớt xảy ra thường xuyên, xé nát giấc ngủ của tôi. Thậm chí có lúc đang nằm, “chỗ ấy” còn chảy dịch hôi hám, bẩn ra cả chăn, chiếu. Rồi đến giai đoạn xuất hiện cục thịt thừa mà sau tôi biết là búi trĩ. Cứ mỗi lần đi vệ sinh, nó” lại thò ra thụt vào, vướng víu vô cùng. Sợ nhất lúc đại tiện xong, máu ra ngày càng nhiều, cảm giác đau nhức. Búi trĩ cứ to dần lên cùng với nỗi sợ và cảm giác lo lắng của tôi. Nhưng cùng với đó là sự e ngại, xấu hổ, tự ti khiến tôi cứ dùng dằng trì hoãn chưa điều trị.

Phẫu thuật cắt trĩ không đau tại Thu Cúc là giải pháp hiệu quả và an toàn cho nhiều bệnh nhân mắc trĩ

Phẫu thuật cắt trĩ không đau tại Thu Cúc là giải pháp hiệu quả và an toàn cho nhiều bệnh nhân mắc trĩ

Niềm hy vọng mang tên “phương pháp Longo”

Đến một ngày, tôi không thể trì hoãn nữa mà buộc phải đi khám. Chị gái tôi tìm hiểu thông tin rồi đưa tôi lên Hà Nội, đến khám ở khoa Ngoại, bệnh viện Thu Cúc – nơi bạn bè chị cho biết đã chữa thành công nhiều ca bệnh trĩ. Phẫu thuật cắt trĩ không đau tại Thu Cúc với phương pháp mổ trĩ Longo đang được đánh giá cao. Trước khi đến khám theo lịch đặt hẹn trước, tôi cũng bỏ ra mấy tiếng đọc kĩ về phương pháp này trên mạng. Thì ra phương pháp mổ trĩ Longo có nhiều ưu điểm khá thuyết phục. Thời gian mổ nhanh chóng, thường chỉ mất khoảng 30 phút mỗi ca. Người bệnh được xuất viện rất sớm. Tốc độ phục hồi cũng khá nhanh. Thậm chí nhiều trường hợp có thể về nhà ngay trong ngày, quay trở lại sinh hoạt bình thường sau 1 – 5 ngày.

Việc phẫu thuật trong phương pháp Longo được thực hiện ở vùng không có cảm giác đau và diễn ra nhanh chóng. Đặc biệt, cắt trĩ theo phương pháp này còn được đánh giá là có tỷ lệ tái phát rất thấp (5 – 7% sau 5 – 10 năm).

>> Tìm hiểu chi tiết: Mổ trĩ không đau bằng phương pháp Longo

Phẫu thuật cắt trĩ không đau tại Thu Cúc với phương pháp Longo thực hiện thao táo tại vùng không có cảm giác đau

Phẫu thuật cắt trĩ không đau tại Thu Cúc với phương pháp Longo thực hiện thao táo tại vùng không có cảm giác đau

Sau phẫu thuật trĩ Phục hồi nhanh đến không ngờ

Sau khi được khám rất kĩ, tôi được chẩn đoán bị trĩ nội độ 3 và nên mổ. Qua tư vấn của bác sĩ Ngoại khoa, tôi được biết cách mổ trĩ trước đây gây đau nhiều do sử dụng dao điện, dao laser…Phương pháp cũ sẽ cắt búi trĩ từ ngoài rìa hậu môn tới tận gốc búi trĩ, gây ra vết thương ở hậu môn lớn – vùng có nhiều dây thần kinh cảm giác, khiến người bệnh bị đau kéo dài sau mổ.

Phương pháp Longo khắc phục được những hạn chế đó. Bác sĩ sẽ không cắt da ở vùng hậu môn mà nhấc búi trĩ và niêm mạc sa lên phía trong trực tràng – vùng không có cảm giác đau rồi cắt và khâu phía trong trực tràng. Nhờ vậy, cảm giác đau sau mổ bị hạn chế tối đa, thời gian mổ nhanh, thời gian nằm viện ngắn.

Tôi tạm yên tâm bước vào ca mổ, rồi sau khoảng nửa tiếng tỉnh dậy đã thấy mình đang ở phòng bệnh nghỉ ngơi. 6 tiếng sau ca mổ, hết hẳn thuốc mê mà không có cảm giác đau đáng kể nào kéo đến. Để yên tâm hơn, tôi nghỉ lại ở viện 1 đêm và sáng hôm sau ra viện. Ngồi trên taxi đi về, tôi cũng chỉ thấy hơi nhức một chút ở “chỗ ấy”. Và sau khi mổ 1 tuần, tôi đã trở lại công việc bình thường, với việc tuân thủ mọi hướng dẫn của bác sĩ về vệ sinh, ăn uống và vận động. Tôi đã thoát bệnh nhờ phẫu thuật cắt trĩ không đau tại Thu Cúc nhẹ nhàng như thế.

Có thể bạn quan tâm: Phẫu thuật trĩ nội

Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92