Phát hiện ung thư dạ dày sớm như thế nào?

Phát hiện ung thư dạ dày sớm là chìa khóa giúp thoát bệnh ung thư dạ dày. Lý do bởi càng ở giai đoạn sớm, việc điều trị càng dễ dàng và ít tốn kém. Ở giai đoạn  muộn, tiên lượng ung thư dạ dày xấu, việc chữa trị gặp nhiều khó khăn.

Phát hiện ung thư dạ dày sớm là sử dụng các xét nghiệm đặc biệt nhằm phát hiện ung thư dạ dày từ giai đoạn rất sớm, khi mức độ xâm lấn ung thư dạ dày chưa vượt qua lớp hạ niêm mạc, không kể đến tình trạng di căn hạch hay không. Loại ung thư này có tiên lượng tốt hơn nhiều so với ung thư dạ dày giai đoạn tiến triển (90% sống sót sau 5 năm).

Ung thư dạ dày phát hiện ở giai đoạn sớm có thể chữa được

Ung thư dạ dày phát hiện ở giai đoạn sớm có thể chữa được

Thường thì một tổn thương ung thư dạ dày ở giai đoạn sớm có kích thước rất nhỏ, cỡ vài mm đến không quá 5-7cm, nên tổn thương đó không ảnh hưởng đến chức năng tiêu hoá thức ăn của dạ dày và hoàn toàn không gây triệu chứng khó chịu hay đau bụng cho người bệnh.

Muốn phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn sớm phải tầm soát ung thư định kỳ:

Tầm soát ung thư dạ dày là cách tốt nhất giúp phát hiện sớm ung thư dạ dày

Tầm soát ung thư dạ dày là cách tốt nhất giúp phát hiện sớm ung thư dạ dày

Các phương pháp phát hiện ung thư dạ dày sớm bao gồm:

  • Xét nghiệm máu: bao gồm CEA, CA 72-4, CA 19-9 nhằm phát hiện sớm ung thư dạ dày, thực quản, đường tiêu hóa nói chung.
  • Nội soi thực quản – dạ dày: để tiến hành kỹ thuật nội soi và sinh thiết, kỹ thuật viên sẽ sử dụng một ống soi mềm đưa qua miệng, thực quản để tới dạ dày. Qua ống soi, bác sĩ có thể quan sát được những biến đổi ở mặt trong dạ dày như viêm, loét, ung thư… Nếu vùng nào nghi ngờ có ung thư, có thể qua ống soi trích một ít mô ở vùng đó đưa ra ngoài (sinh thiết dạ dày) và gửi tới bác sĩ chuyên khoa về giải phẫu bệnh để tìm tế bào ung thư.
Nội soi dạ dày đường mũi tại Bệnh viện Thu Cúc

Nội soi dạ dày đường mũi tại Bệnh viện Thu Cúc

Trong quá trình nội soi dạ dày nếu bác sĩ phát hiện bất thường như khối u, bác có thể cần làm thêm các xét nghiệm khác như chụp CT, sinh thiết, vv… Nội soi gây mê giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu trong quá trình thực hiện.

Bệnh viện Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, hệ thống thiết bị y khoa tiên tiến cùng quy trình khám chữa bệnh thuận tiện, sẽ giúp quá trình thăm khám nhanh chóng, và chính xác.

Để đặt lịch tầm soát ung thư dạ dày – thực quản tại Bệnh viện Thu Cúc, bác vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96/ hotline: 0904.970.909.

XEM THÊM:
>> Ung thư dạ dày có thể chữa khỏi được không?
>> Phương pháp chữa ung thư dạ dày
>> Ung thư dạ dày có nguy hiểm không?

Chuyên mục: Bệnh lý dạ dày
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96