Nội soi với dải tần ánh sáng hẹp là gì?

Nội soi với dải tần ánh sáng hẹp là gì và thực hiện như thế nào? Theo các bác sĩ chuyên khoa, đây là công nghệ nội soi mới mang tính ưu việt hơn hẳn những biện pháp thông thường. Hình ảnh nội soi có độ phân giải và tương phản cao giúp các bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác.

Nội soi với dải tần ánh sáng hẹp là gì?

Ung thư dạ dày là một trong những bệnh ác tính gây tử vong thứ 2 thế giới. Năm 2000, toàn thế giới có khoảng 6.5 triệu người bị ung thư dạ dày trong đó có 738 nghìn trường hợp tử vong. Tại Việt Nam, tỷ lệ mắc ung thư dạ dày ở nam giới là 23.7:100000 và ở nữ giới là 10.0:100000 (số liệu năm 2000). Đây là loại ung thư phổ biến sau ung thư phổi, ung thư vú và ung thư tử cung.

noi-soi-bang-giai-tan-anh-sang-hep-la-gi-1

Có thể tìm ra nguyên nhân đau dạ dày bằng nhiều cách

Điều trị ung thư đầy liên quan rất lớn tới giai đoạn phát hiện bệnh. Nếu phát hiện sớm, tỷ lệ sống sau 5 năm lên đến 90%. Tuy nhiên, tại Việt Nam, có đến 90% số người được phát hiện ung thư dạ khi đã  ở giai đoạn muộn, do đó tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ 5%.

Hiện nay, với sự tiến bộ vượt bậc của y học hiện đại, đặc biệt là với chuyên ngành nội soi phân giải cao đã giúp gia tăng đáng kể khả năng phát hiện, chẩn đoán ung thư dạ dày giai đoạn sớm từ đó có thể kéo dài tuổi thọ cho nhiều người. Một trong những kỹ thuật nội bật nhất chính là nội soi với dải tần  ánh sáng hẹp.

Vậy nội soi với dải tần ánh sáng hẹp là gì? Đó là công nghệ nội soi của Nhật, tuy mới đưa vào nhưng nó đã chứng tỏ được sự ưu việt, hơn hẳn so với nội soi thông thường. Với việc sử dụng bộ lọc R/G/B filter ánh sáng đơn sắc với hai bước sóng là 415nm và 540nm.

noi-soi-bang-giai-tan-anh-sang-hep-la-gi

Nội soi bằng dải tần ánh sáng hẹp cho hiệu quả nhanh chóng, chính xác

Nội soi với dải tần ánh sáng hẹp cho hình ảnh có độ phân giải sắc nét và độ tương phản cao nên bác sĩ có thể dễ dàng phát hiện những thay đổi (dù là nhỏ nhất) về mặt màu sắc, hình thái của các tổn thương ung thư. Thông qua đó, bác sĩ sẽ xác định được những tiềm ẩn ung thư một cách chính xác mà các biện pháp nội soi thông thường không làm được.

Phương pháp nội soi với dải tần ánh sáng hẹp tại hệ thống y tế Thu Cúc

Thế giới có nhiều ứng dụng nội soi với dải tần ánh sáng hẹp nhằm phát hiện sớm ung thư dạ dày. Tuy nhiên, tại Việt Nam, việc nghiên cứu ứng dụng NBI chưa được áp dụng nhiều.

Phương pháp nội soi với dải tần ánh sáng hẹp là công nghệ nhuộm màu ảo, sử dụng bộ lọc quang học ở đầu ống nội soi. Ánh sáng trắng sẽ đi qua bộ lọc quang học và đưa ra 2 bước sóng đơn sắc 415nm và 540nm. Mạch máu chứa Hemoglobin sẽ hấp thụ cao nhất đối với hai bước sóng đơn sắc này, trong khi đó những tổ chức xung quanh ít hấp thụ hơn.

noi-soi-bang-giai-tan-anh-sang-hep-la-gi-2

Thu Cúc – địa chỉ nội soi uy tín, được nhiều người bệnh tin tưởng

Với hình ảnh sắc nét này, nội soi NBI cho phép bác sĩ quan sát những hệ vi mạch nông và rất nông ở lớp niêm mạc dạ dày. Từ đó, bác sĩ có thể đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác nhất về khả năng ung thư sớm và tiền ung thư ống tiêu hóa.

Hiện nay, hệ thống y tế Thu Cúc cũng đang thực hiện áp dụng nội soi với dải tần ánh sáng hẹp nhằm mang đến kết quả chẩn đoán sớm ung thư và tiền ung thư ống tiêu hóa cho mọi người bệnh. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị tân tiến, hiện đại, hệ thống y tế Thu Cúc mang đến phương pháp nội soi an toàn, hiệu quả, chính xác.

Hãy liên hệ  tới số hotline 1900 5588 92 để được tư vấn rõ hơn về dịch vụ nội soi NBI nhé.

 

Chuyên mục: Nội soi
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92