Nội soi đại tràng bao lâu có kết quả?

Chào bác sĩ. Tôi định đi nội soi nhưng sợ đợi chờ lâu vì công việc của tôi gần cuối năm rất bận rộn. Bác sĩ cho tôi hỏi nội soi đại tràng có thể phát hiện được những bệnh gì? Xin hỏi nội soi đại tràng bao lâu có kết quả? 

Hoàng Như Trang (Đông Anh, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thông tin cần biết về nội soi đại tràng

Nội soi đại tràng là một trong những phương pháp thăm khám phổ biến, tương đối an toàn và có hiệu quả cao trong việc chẩn đoán các bệnh lý ở đại tràng, trực tràng.

Nội soi đại tràng là phương pháp thăm khám giúp phát hiện các bệnh lý trong đại tràng

Nội soi đại tràng là phương pháp thăm khám giúp phát hiện các bệnh lý trong đại tràng

Nội soi đại tràng là một quá trình thăm khám được thực hiện nghiêm ngặt bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi và trang thiết bị y khoa hiện đại. Bác sĩ sẽ đưa một ống nội soi mềm có gắn nguồn sáng và camera vào cơ thể qua lỗ hậu môn. Hình ảnh thu được từ ống nội soi sẽ giúp bác sĩ quan sát toàn bộ đại tràng, chẩn đoán chính xác bệnh.

Thông qua nội soi đại tràng, bác sĩ có thể phát hiện ra các bệnh như viêm loét đại tràng, chảy máu đại tràng, polyp đại tràng hoặc ung thư đại trực tràng…

Hiện nay có 2 phương pháp là nội soi đại tràng thường và nội soi đại tràng gây mê. Thời gian diễn ra nội soi nhanh hay chậm tùy thuộc vào phương pháp nội soi bạn lựa chọn. Với nội soi gây mê, bạn sẽ mất thời gian gây mê hoàn toàn, nhưng quá trình nội soi sẽ nhanh hơn. Còn nội soi đại tràng thường, trong quá trình nội soi có thể gặp một vài triệu chứng đau, khó chịu nên bác sĩ có thể phải ngừng lại một lúc để người bệnh cảm thấy thoải mái hơn, sau đó mới bắt đầu nội soi tiếp.

>> Tìm hiểu thêm: Nội soi đại tràng có được thanh toán bảo hiểm không?

Nội soi đại tràng bao lâu thì có kết quả?

Dù nội soi bằng phương pháp nào thì bạn cũng không cần quá băn khoăn về nội soi đại tràng bâu lâu có kết quả. Thông thường ngay sau khi kết thúc quá trình nội soi, người bệnh được chuyển ra ngoài phòng chăm sóc để ổn đinh sức khỏe. Sau đó có thể nhận tờ kết quả nội soi đại tràng.

Sau khi có kết quả nội soi đại tràng, người bệnh sẽ được tư vấn điều trị với bác sĩ chuyên khoa giỏi

Sau khi có kết quả nội soi đại tràng, người bệnh sẽ được tư vấn điều trị với bác sĩ chuyên khoa giỏi

Người bệnh sẽ được đọc kết quả và tư vấn sau nội soi đại tràng với bác sĩ chuyên khoa giỏi để được kết luận chính xác về tình trạng bệnh. Nếu có vấn đề ở đại tràng, căn cứ vào loại bệnh và mức độ bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Hiện nay, bệnh viện Thu Cúc có nội soi đại tràng, giúp người bệnh phát hiện sớm các bệnh  lý ở đại tràng, kết quả nhanh chóng, chính xác. Bạn có thể tới bệnh viện Thu Cúc để được nội soi đại tràng với bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại.

>> Tìm hiểu thêm:  Nội soi đại tràng xong nên ăn gì?

Nội soi đại tràng bao lâu có kết quả đã được chúng tôi giải đáp trong bài viết trên. Để đặt lịch nội soi tại bệnh viện Thu Cúc, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92