Nội soi dạ dày cần nhịn ăn

Chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi mới chuyển sang Hà Nội sống được khoảng gần 1 năm; trước đây tôi sống và làm việc ở Đà Nẵng. Thời gian gần đây tôi thấy dạ dày của mình có dấu hiệu nhâm nhẩm đau, nhiều lúc đầy bụng, trướng hơi, đôi lúc đau tức ở thượng vị. Tôi muốn đi nội soi để kiểm tra chắc chắn dạ dày có bị làm sao không. Nội soi dạ dày nhịn ăn những gì? Tôi có bảo hiểm y tế, bệnh viện có áp dụng bảo hiểm y tế cho người bệnh không? Xin cảm ơn. (Hồng Nhung, 40 tuổi)

Trả lời:

Chị Hồng Nhung thân mến, cảm ơn chị đã gửi thắc mắc đến hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi của chị, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Dạ dày ở trạng thái bình thường là do duy trì sự cân bằng giữa nồng độ axit và kiềm. Nếu chúng ta ăn uống và sinh hoạt không hợp lý, stress… sẽ làm mất sự cân bằng giữa hai nồng độ này gây tổn thương niêm mạc dạ dày. Nội soi dạ dày là phương pháp chẩn đoán hiệu quả nhất các bệnh lý về dạ dày.

Đau bụng là một trong những dấu hiệu của bệnh lý về dạ dày

Nội soi dạ dày nhịn ăn gì, có cần kiêng gì trước và sau nội soi dạ dày không là thắc mắc của nhiều người.

Để đảm bảo kết quả nội soi được chính xác nhất, người bệnh phải nhịn ăn trước 6 giờ, đồng thời không được uống các loại nước có màu như cocacola, cà phê, sữa…

Trước khi nội soi không uống các loại thuốc băng niêm mạc dạ dày như Gastropulgit, Phosphalugel…

Đối với nội soi dạ dày gây mê phải tuyệt đối nhịn uống để tránh trào ngược vào phổi trong quá trình gây mê.

Sau khi nội soi bệnh nhân có thể nghỉ ngơi một thời gian ngắn trước khi ra về. Nên ăn nhẹ và tránh ăn uống nóng, đồ ăn chua cay sau khi nội soi

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có áp dụng chính sách bảo hiểm y tế đúng tuyến và trái tuyến cho người bệnh theo đúng quy định của Nhà nước. Vì thế chị nên mang theo bảo hiểm của mình khi đến khám tại đây.

Để biết thêm thông tin, được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến nội soi dạ dày nhịn ăn gì và đặt lịch thăm khám với bác sĩ, chị vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 0904.97.0909 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

XEM THÊM:

>> Nội soi dạ dày xét nghiệm HP
>> Nội soi dạ dày không đau ở đâu?
>> 
Nội soi dạ dày là gì?

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92