Nội soi dạ dày gây mê

Khác với phương pháp nội soi truyền thống, nội soi dạ dày gây mê giúp người bệnh thoải mái, dễ chịu hơn, không đau, không có cảm giác buồn nôn. Điều này giúp người bệnh không còn lo ngại khi tiến hành nội soi dạ dày.

Nội soi dạ dày gây mê như thế nào?

Khi có vấn đề ở dạ dày như đau dạ dày, ăn uống khó tiêu, nôn, sút cân không rõ lý do… người bệnh nên đi khám để được tư vấn và chỉ định nội soi nếu cần thiết.

Nội soi dạ dày gây mê giúp người bệnh không có cảm giác khó chịu, đau và kích thích

Nội soi dạ dày gây mê giúp người bệnh không có cảm giác khó chịu, đau và kích thích

Hiện nay, phương pháp nội soi dạ dày gây mê được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn bởi ở phương pháp này người bệnh sẽ không có cảm giác đau, khó chịu. Thủ thuật nội soi nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn. Người bệnh được gây mê ngắn như vừa trải qua một giấc ngủ sâu. Thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc mê ít nên không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Với nội soi dạ dày gây mê, sau khi người bệnh được đưa và trạng thái tiền mê, bác sĩ sẽ đưa một ống nội soi nhỏ, mềm có gắn camera qua miệng vào dạ dày nhằm quan sát kỹ hơn hoàn bộ dạ dày cũng như những tổn thương nhỏ nhất ở vị trí khuất. Qua hình ảnh nội soi, bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác bệnh và tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp.

Cần chuẩn bị gì trước khi nội soi dạ dày gây mê?

Ngay trước khi nội soi dạ dày, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và chỉ định một số xét nghiệm cần thiết nhằm xác định xem người bệnh có đủ điều trị để nội soi dạ dày gây mê hay không, đặc biệt là bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, tim mạch.

Người bệnh cần đi khám để bác sĩ tư vấn và đưa ra biện pháp điều trị phù hợp

Người bệnh cần đi khám để bác sĩ tư vấn và đưa ra biện pháp điều trị phù hợp

Người bệnh cũng cần thông báo với bác sĩ về những loại thuốc đang dùng để điều trị bệnh xem có dị ứng với thuốc hay không.

Với những trường hợp chống chỉ định gây mê thì người bệnh có thể áp dụng phương pháp nội soi đường mũi. Phương pháp này không gây khó chịu hay kích thích gì cho người bệnh.

Người bệnh nội soi dạ dày gây mê cần tuyệt đối nhịn uống để tránh trào ngược vào phổi trong quá trình gây mê.

Để kết quả nội soi chính xác, người bệnh cần nhịn ăn trước 6 giờ, không uống các loại thuốc có màu đỏ, màu đen như cocacola, cà phê… và các loại thuốc làm băng niêm mạc dạ dày.

Nội soi dạ dày gây mê là phương pháp nội soi an toàn. Vì thế người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm nội soi dạ dày.

Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi và ekip nội soi chuyên nghiệp

Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi và ekip nội soi chuyên nghiệp

Với sự trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, người bệnh sẽ hài lòng khi nội soi dạ dày gây mê tại bệnh viện Thu Cúc. Đặc biệt, bệnh viện có áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ, giúp hỗ trợ tối đa chi phí khám chữa bệnh cho người bệnh.

Để tìm hiểu thêm thông tin về nội soi dạ dày gây mê hoặc đặt lịch nội soi dạ dày tại bệnh viện Thu Cúc, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

XEM THÊM:

>> Thực hiện nội soi dạ dày mất bao lâu?
>> Phụ nữ mang thai có nên nội soi dạ dày không?
>> Có nên nội soi dạ dày cho trẻ em không?

Chuyên mục: Nội soi, Tin tức
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92