Trước nội soi dạ dày có cần nhịn ăn không?

Chào bác sĩ,

Dạo gần đây tôi thường hay đau âm ỉ vùng bụng trên và cảm thấy buồn nôn. Mặc dù đã uống nhiều thuốc nhưng đến nay vẫn không khỏi do đó tôi định đi nội soi dạ dày. Vì là lần đầu khám nội soi dạ dày nên tôi không biết phải chuẩn bị gì, hỏi ý kiến bạn bè thì nhiều người khuyên phải nhịn ăn trước khi nội soi. Mong bác sĩ cho tôi biết trước nội soi dạ dày có cần nhịn ăn không? Xin cảm ơn.

Hà Thu, Hưng Yên.

Trả lời

Chào chị, cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của chị chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trước nội soi dạ dày có cần nhìn ăn không?

Nội soi dạ dày là phương pháp thăm khám trực tiếp phần trên của ống tiêu hóa (bao gồm thực quản, dạ dày và tá tràng) bằng cách dùng một ống mềm nhỏ đường kính khoảng 9 mm, đưa vào qua đường miệng. Qua quan sát hình ảnh trên máy soi, bác sĩ có thể phát hiện được những bất thường đang xảy ra bên trong. Từ đó đưa ra các chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị thích hợp.

nội soi dạ dày có cần nhịn ăn không

Người bệnh nên nhịn ăn 6 tiếng trước khi nội soi dạ dày.

Để đảm bảo nội soi an toàn và có kết quả tốt, bệnh nhân cần nhịn ăn uống trước khi nội soi tối thiểu 6 giờ để tránh sặc thức ăn và đảm bảo cho việc quan sát, đánh giá tổn thương trong quá trình nội soi (nên nội soi vào buổi sáng, sau một đêm không ăn uống).

Với những trường hợp bị hẹp môn vị cần phải nhịn ăn lâu hơn (12 – 24 giờ) hoặc phải đặt ống thông để rửa dạ dày. Không được uống nước có màu, sữa, thuốc cản quang… vào buổi sáng ngày nội soi. Bệnh nhân cũng cần thông báo cho bác sĩ biết loại thuốc đã sử dụng trong thời gian gần đây, tiền sử dị ứng thuốc và các bệnh đi kèm nhằm đảm bảo tính an toàn của thủ thuật nội soi.

nội soi dạ dày có cần nhịn ăn không là câu hỏi nhiều người thắc mắc

Nội soi dạ dày có gây mê tại Bệnh viện Thu Cúc.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có nội soi gây mê, người bệnh hoàn toàn thoải mái trong quá trình thực hiện với quy trình nội soi khép kín an toàn, hệ thống nội soi hiện đại ống mềm gắn camera quan sát tối đa, cho hình ảnh chính xác từng milimet. Phòng nội soi được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại, rộng rãi, đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Giường bệnh nhân nằm soi hướng tới tiêu chuẩn quốc tế, có hệ thống bánh đẩy, tạo thuận lợi tối đa cho bệnh nhân khi nội soi. Trực tiếp tiến hành nội soi cho bệnh nhân là những bác sĩ giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và từng có thời gian tu nghiệp tại nước ngoài, cho kết quả nội soi chính xác, sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.3728.0888

Hotline: 0904 97 0909

Website: benhtieuhoa.com.vn

XEM THÊM:

>> Nội soi dạ dày bằng viên nang
>> 
Nội soi dạ dày ở bệnh viện Thu Cúc
>> Ăn gì sau khi nội soi dạ dày?

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92