Những lưu ý trước khi nội soi đại tràng

Nội soi đại tràng là một phương pháp thăm khám quan trọng, giúp chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe ở đại tràng. Tuy nhiên, có một vài lưu ý trước khi nội soi đại tràng mà người bệnh cần biết sau đây.

Những lưu ý trước khi nội soi đại tràng

 Lựa chọn địa chỉ nội soi đại tràng an toàn

Đây là lưu ý đầu tiên và vô cùng quan trọng đối với người bệnh. Nếu nội soi tại các địa chỉ không tin cậy, người bệnh có thể gặp phải biến chứng sau nội soi như thủng đại tràng, chảy máu hoặc viêm nhiễm, lây bệnh…

Lựa chọn địa chỉ nội soi đại tràng an toàn là lưu ý đầu tiên và quan trọng đối với người bệnh

Lựa chọn địa chỉ nội soi đại tràng an toàn là lưu ý đầu tiên và quan trọng đối với người bệnh

Vì thế, người bệnh cần lựa chọn địa chỉ nội soi an toàn với đầy đủ các tiêu chí như:

 • Có bác sĩ chuyên khoa giỏi, trực tiếp nội soi cho khách hàng
 • Có trang thiết bị y tế đạt tiêu chuẩn, vô trùng; phòng nội soi phải đảm bảo vô khuẩn tuyệt đối.
 • Được chăm sóc chu đáo trước, trong và sau khi tiến hành nội soi
 • Thuốc gây mê (thuốc sử dụng trong nội soi đại tràng gây mê) cần có nguồn gốc rõ ràng, sử dụng với liều lượng phù hợp.

Khi nội soi đại tràng tại địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy sẽ giúp quá trình nội soi diễn ra nhanh chóng, an toàn với kết quả chính xác.

Làm sạch đại tràng

Trước khi tiến hành nội soi đại tràng, người bệnh cần làm sạch đại tràng bằng những biện pháp như:

 • Không được ăn thức ăn dạng rắn trước khi làm nội soi và những thức ăn có nhiều chất xơ. Có thể ăn nhẹ vào buổi tối ( ít nhất 2 giờ trước khi uống thuốc) như cháo, soup. Tránh tiêu thụ các loại chất đồ uống có màu đỏ, dễ bị nhầm lẫn với máu khi nội soi đại tràng.
Trước khi nội soi đại tràng, người bệnh cần nhịn ăn và tránh các đồ uống có màu đỏ, đen

Trước khi nội soi đại tràng, người bệnh cần nhịn ăn và tránh các đồ uống có màu đỏ, đen

 • Dùng thuốc nhuận tràng: Người bệnh có thể được cho uống thuốc nhuận tràng dạng viên hoặc dạng lỏng vào đêm trước khi nội soi.
 • Sử dụng bộ dụng cụ thụt tháo: Trong một số trường hợp, người bệnh sẽ phải sử dụng dụng cụ thụt tháo hoặc trong đêm trước khi nội soi hoặc vài giờ trước khi nội soi, để làm sạch đại tràng.

Việc làm sạch đại tràng trước khi nội soi sẽ tránh che khuất tầm nhìn trong quá trình thực hiện nội soi, giúp bác sĩ quan sát và phát hiện các tổn thương bên trong đại tràng.

Điều chỉnh loại thuốc đang sử dụng

Người bệnh cần thông báo cho bác sĩ điều trị nếu mắc các bệnh như tiểu đường, huyết áp cao hoặc có vấn đề về tim. Người bệnh có thể sử dụng thuốc uống bổ sung có chất sắt ít nhất 1 tuần trước khi thực hiện nội soi đại tràng.

Người bệnh cần thăm khám và tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ

Người bệnh cần thăm khám và tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ

Cần phải điều chỉnh hoặc ngưng dùng thuốc tạm thời. Những trường hợp sử dụng thuốc aspirin, hoặc các thuốc làm loãng máu như warfarin (Coumadin), các thuốc chống đông máu dabigatran (Pradaxa) hoặc rivaroxaban (Xarelto) giúp làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông hay đột quỵ… cũng cần điều chỉnh về liều lượng thuốc đang sử dụng.

Trên đây là những lưu ý trước khi nội soi đại tràng mà người bệnh cần nắm được để quá trình nội soi diễn ra tốt đẹp, kết quả chính xác.

Thu Cúc – Địa chỉ khám nội soi đại tràng chất lượng

Là một trong những bệnh viện ngoài công lập trên địa bàn Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có dịch vụ nội soi không đau, được nhiều khách hàng đánh giá tốt và tin tưởng tìm đến.

Nội soi đại tràng tại bệnh viện Thu Cúc được thực hiện với các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, phòng nội soi vô khuẩn tuyệt đối, trang thiết bị nội soi vô trùng.

Đặc biệt, người bệnh còn được thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ, giúp hỗ trợ một phần chi phí nội soi cho khách hàng.

Để tìm hiểu thêm về những lưu ý trước khi nội soi đại tràng hoặc đặt lịch nội soi đại tràng tại bệnh viện Thu Cúc, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

XEM THÊM: 
>> Nội soi đại tràng mất bao lâu?
>> Nội soi đại tràng là như thế nào?
>> Nội soi đại tràng có phải nhịn ăn không?

Chuyên mục: Nội soi, Tin tức
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96