Những ai nên đi tầm soát ung thư dạ dày?

Ung thư dạ dày là căn bệnh phổ biến và có tình trạng tử vong khá cao. Đáng buồn là hầu hết những ca ung thư dạ dày phát hiện ra thường là đã chuyển biến xấu. Do vậy việc tầm soát phát hiện sớm ung thư dạ dày rất quan trọng, vậy những ai nên đi tầm soát ung thư dạ dày?

Những người nên đi tầm soát ung thư dạ dày

Những người trên 40 tuổi

Những người trên 40 tuổi nên đi tầm soát ung thư dạ dày sớm

Những người trên 40 tuổi nên đi tầm soát ung thư dạ dày sớm

Bởi lẽ những người trên 40 tuổi nên đi tầm soát ung thư dạ dày là vì ở độ tuổi này các cơ quan của cơ thể đã bị suy giảm chức năng sau thời gian dài hoạt động. Các độc tố tích tụ lâu ngày sẽ gây nên những căn bệnh nguy hiểm cho các cơ quan nội tạng. Dạ dày cũng nằm trong số đó, vì vậy nguy cơ nhiễm ung thư dạ dày là rất cao.

Những người nhiễm Helicobacter pylori

Loại vi khuẩn, vi trùng là nguyên nhân trực tiếp gây viêm loét ở lớp niêm mạc dạ dày. Tình trạng này không phát hiện sớm sẽ dẫn đến tiền ung thư và ung thư. Chính vì vậy mà những người nhiễm Helicobacter pylori nên đi tầm soát ung thư dạ dày sớm.

Những người hút thuốc và lạm dụng rượu

Hút thuốc lá và lạm dụng rượu không tốt cho cơ thể, có thể gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm như ung thư dạ dày hoặc nhiều hơn thế. Những độc tố có trong thuốc lá và rượu tích tụ lâu ngày trong cơ thể sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm trong đó có ung thư ở phần trên của dạ dày.

Tiền sử gia đình có người bị bệnh

Nếu trong gia đình có tiền sử bị ung thư dạ dày thì bạn cần phải đi tầm soát để phát hiện sớm nhất

Nếu trong gia đình có tiền sử bị ung thư dạ dày thì bạn cần phải đi tầm soát để phát hiện sớm nhất

Những người sinh ra trong gia đình có người thân đã từng mắc các bệnh như: ung thư dạ dày, ung thư đại tràng không polyp di truyền hay hội chứng Li-Fraumen thì cũng nên đi tầm soát ung thư dạ dày. Bởi những người này có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn so với người bình thường.

Những người sau cũng nên đi tầm soát ung thư dạ dày để phát hiện sớm nhất: những người thiếu máu ác tính, những người bị viêm dạ dày mãn tính và có polyp ruột, những người bị trào ngược axit hay khó tiêu mãn tính…. Những dấu hiệu này có thể là những dấu hiệu tiền ung thư, cần được phải hiện và điều trị để có một sức khoẻ tốt nhất.

Vậy nên đi tầm soát ung thư ở đâu?

Bệnh viện Thu Cúc là lựa chọn hàng đầu cho việc tầm soát ung thư dạ dày. Ở đây có với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, hệ thống thiết bị y khoa tiên tiến cùng quy trình khám chữa bệnh thuận tiện, sẽ giúp quá trình thăm khám nhanh chóng, và chính xác.

Để đặt lịch tầm soát ung thư dạ dày, bác vui lòng liên hệ đường dây nóng 0904.970.909 để được hỗ trợ tốt nhất.

XEM THÊM:
>> Polyp dạ dày có biến chứng thành ung thư dạ dày không?
>> Khám và điều trị ung thư dạ dày – thực quản
>> Ung thư dạ dày – căn bệnh vô cùng nguy hiểm

Chuyên mục: Bệnh lý dạ dày
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92