Nên hay không nên sử dụng gừng khi bị đau dạ dày?

Rất nhiều người bị đau dạ dày tin tưởng, sử dụng gừng có thể giúp làm giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh. Vậy, nên hay không nên sử dụng gừng khi bị đau dạ dày? Cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Nên hay không nên sử dụng gừng khi bị đau dạ dày?

Đau dạ dày là căn bệnh rất phổ biến và có tỷ lệ người mắc cao. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi và giới tính. Đây là căn bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Khi bị đau dạ dày, người bệnh sẽ phải đối mặt với các triệu chứng khó chịu như: Đau rát vùng thượng vị, đầy hơi, ợ chua, ăn không tiêu, nôn và buồn nôn, xuất huyết dạ dày…

Nên hay không nên sử dụng gừng khi bị đau dạ dày là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Nên hay không nên sử dụng gừng khi bị đau dạ dày là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Rất nhiều người bệnh đau dạ dày tin tưởng, sử dụng gừng có thể giúp giảm các triệu chứng khó chịu và hỗ trợ điều trị đau dạ dày hiệu quả. Tuy nhiên, không ít người hoài nghi. Vậy, nên hay không nên sử dụng gừng khi bị đau dạ dày?

Gừng không chỉ là một loại gia vị dùng để chế biến thức ăn mà còn là một loại thảo dược quý, có tác dụng chữa bệnh tốt. Gừng có tác dụng chữa cảm lạnh, cảm cúm, hạ sốt, chứa đầy hơi chướng bụng, chữa tiêu chảy… Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, gừng có tính ấm, vị cay có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả. Do đó, người bệnh đau dạ dày hoàn toàn có thể sử dụng gừng để chữa bệnh mà không cần lo lắng gặp các tác dụng không mong muốn.

Có thể kết hợp gừng với mật ong và chanh để chữa bệnh đau dạ dày

Có thể kết hợp gừng với mật ong và chanh để chữa bệnh đau dạ dày

Có thể kết hợp gừng với mật ong và chanh để chữa bệnh đau dạ dày bằng cách pha nước uống. Uống trà gừng cũng giúp chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả.

Làm gì để phòng ngừa bệnh đau dạ dày

Ăn uống khoa học, lành mạnh, hạn chế uống rượu bia và các chất kích thích có hại, tăng cường rau xanh và trái cây, hạn chế đồ ăn chua, cay, nóng…;  sinh hoạt điều độ, ngủ đủ giấc, tránh thức khuya; nghỉ ngơi – thư giãn nhiều, tránh xa căng thẳng stress, cân bằng công việc; tập thể duc đều đặn; thăm khám sức khỏe định kỳ… là những cách giúp phòng ngừa bệnh đau dạ dày hiệu quả.

Chuyên khoa Tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh lý đường tiêu hóa.

Chuyên khoa Tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh lý đường tiêu hóa.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về nên hay không nên sử dụng gừng khi bị đau dạ dày, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 558896 hoặc số hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

XEM THÊM:

>> Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì?
>> Bị đau dạ dày nên ăn gì vào bữa sáng?
>> Các biện pháp phòng tránh bệnh đau dạ dày

Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96