Mổ trĩ có tốn kém không?

Chào bác sĩ. Tôi được chỉ định nên mổ trĩ nhưng còn lưỡng lự không biết mổ trĩ có tốn kém không? Hiện nay mổ trĩ bằng phương pháp nào? Có khỏi hoàn toàn bệnh không? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ.

Vũ Thanh Trường (Hoàng Mai, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trĩ là căn bệnh phổ biến thường gặp ở hậu môn trực tràng. Theo ước tính thì có khoảng 50% dân số Việt Nam bị bệnh trĩ. Mặc dù không ảnh hưởng tới tính mạng người bệnh nhưng trĩ có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe và gây phiền toái cho cuộc sống của người bệnh.

Trĩ là căn bệnh phổ biến thường gặp ở hậu môn trực tràng.

Trĩ là căn bệnh phổ biến thường gặp ở hậu môn trực tràng.

Hiện nay, bệnh trĩ có thể gặp phải ở cả người già và phụ nữ mang thai. Tùy vào mức độ bệnh mà có phương pháp điều trị khác nhau. Đối với trĩ độ nhẹ (độ 1,2) thì chỉ cần dùng thuốc điều trị. Ngược lại nếu trĩ độ nặng (độ 3 và 4) thì cần phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.

Chính vì thế khi bị bệnh trĩ, người bệnh cần đi khám để bác sĩ tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp. Tùy vào sự lựa chọn của mỗi người mà bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp phẫu thuật khác nhau. Hiện có nhiều phương pháp mổ trĩ đang được áp dụng nhưng mổ trĩ bằng phương pháp Longo được coi là an toàn và hiệu quả nhất.

Đây là phương pháp mổ trĩ hiện đại có nhiều ưu điểm như ít đau sau mổ, khả năng phục hồi nhanh chóng, ít gây biến chứng, người bệnh có thời gian phục hồi nhanh chóng.

Vậy mổ trĩ có tốn kém không?

Chi phí phẫu thuật trĩ thế nào cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, hiện tại chúng tôi chưa thể đưa ra con số chính xác về chi phí mổ trĩ. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm mổ trĩ có áp dụng thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ tại Bệnh viện Thu Cúc.

Mổ trĩ tại bệnh viện Thu Cúc có áp dụng thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ, giúp hỗ trợ chi phí cho người bệnh

Mổ trĩ tại bệnh viện Thu Cúc có áp dụng thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ, giúp hỗ trợ chi phí cho người bệnh

Chi phí mổ trĩ có tốn kém không còn phụ thuộc vào:

  • Số lượng búi trĩ: Số lượng búi trĩ nhiều hay ít, nếu búi trĩ nhiều thì chi phí sẽ tốn kém hơn búi trĩ ít.
  • Phương pháp mổ trĩ: Hiện nay có nhiều phương pháp cắt trĩ. Với những phương pháp điều trị hiện đại như Longo sẽ giúp người bệnh điều trị khỏi hoàn toàn bệnh trĩ, ít tái phát nhưng chi phí sẽ cao hơn so với các phương pháp khác.

Ngoài tiền công phẫu thuật, người mổ trĩ cần phải chi trả thêm tiền vật tư tiêu hao, tiền viện phí (nếu lưu viện trong thời gian dài)…

Nếu còn thắc mắc mổ trĩ có tốn kém không, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92