Mổ trĩ có đau không?

Mổ trĩ có đau không là thắc mắc, đồng thời là nỗi lo của đa số bệnh nhân mắc bệnh trĩ cần được phẫu thuật. Can thiệp ngoại khoa cần thiết trong nhiều trường hợp bị trĩ, khi bệnh đã nặng, gây nhiều ảnh hưởng xấu tới đời sống người bệnh. Phẫu thuật thường giúp điều trị trĩ hiệu quả, tuy nhiên tâm lý nhiều người còn e sợ mổ xẻ, đau đớn. Vậy phẫu thuật này có đáng sợ?

Tìm hiểu mổ trĩ có đau không?

Khi tìm hiểu mổ trĩ có đau không, trước hết cần biết rằng, trong quá trình phẫu thuật, người bệnh sẽ không cảm thấy đau đơn do đã được vô cảm toàn thân (gây mê) hoặc gây tê tại chỗ. Áp dụng cách nào còn tùy thuộc từng phương pháp mổ. Điều quan trọng là sau khi mổ xong, người bệnh có phải chịu đựng đau đớn hay không và đau ở mức nào. Tình trạng đau sau mổ trĩ có hay không, mức độ nào và kéo dài bao lâu sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

-Phương pháp phẫu thuật

-Năng lực và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật

-Thiết bị máy móc phục vụ mổ

-Khâu chăm sóc sau mổ

-Sự tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ trong sinh hoạt, ăn uống, vận động và vệ sinh sau mổ

Mổ trĩ có đau không là thắc mắc, đồng thời là nỗi lo của đa số bệnh nhân mắc bệnh trĩ cần được phẫu thuật.

Mổ trĩ có đau không là thắc mắc, đồng thời là nỗi lo của đa số bệnh nhân mắc bệnh trĩ cần được phẫu thuật.

Phương pháp phẫu thuật – yếu tố chính quyết định mổ trĩ có đau không?

Với một số phương pháp phẫu thuật (thường là các phương pháp cũ), người bị bệnh trĩ dễ bị đau đớn nhiều sau mổ. Tuy nhiên, nhờ sự ra đời của một vài phương pháp mới hiện đại, với nhiều ưu điểm, người bệnh đã được giảm thiểu cảm giác đau. Trong đó có thể kể tới phương pháp cắt trĩ Longo. Phương pháp này hiện đang được áp dụng rất rộng rãi và được nhiều bệnh nhân lựa chọn nhờ các ưu điểm sau:

Phương pháp phẫu thuật và năng lực bác sĩ là các yếu tố chính quyết định việc mổ trĩ có đau không.

Phương pháp phẫu thuật và năng lực bác sĩ là các yếu tố chính quyết định việc mổ trĩ có đau không.

-Hạn chế tối đa cảm giác đau, thậm chí bệnh nhân không cảm thấy đau. Có được điều này là nhờ các thao tác mổ trong phương pháp Longo được tiến hành phía trên đường lược hậu môn, nơi những vùng không có dây thần kinh gây cảm giác đau. Vì vậy, sau khi hết thuốc mê, bệnh nhân thấy rất ít đau.

-Thời gian mổ rất ngắn (chỉ từ 15- 20 phút).

-Sau mổ, bệnh nhân không bị biến chứng hẹp hậu môn, không có vết thương hở nên việc chăm sóc sau mổ đơn giản hơn nhiều.

-Thời gian nằm viện nghỉ ngơi cũng ngắn. Sau khi trải qua ca mổ nhanh chóng, bệnh nhân được đưa về phòng hồi sức để nghỉ ngơi. Người bệnh không phải nằm viện lâu, nếu tình hình ổn định bình thường, bệnh nhân có thể xuất viện sau 2 – 3 ngày. Thậm chí có những trường hợp có thể xuất viện về nhà ngay trong ngày, nhanh hơn hẳn so với một số phương pháp khác. Bệnh nhân thường trở lại sinh hoạt bình thường trong vòng 2 tuần. Nhờ vậy, chi phí nằm viện được tiết giảm.

-Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo còn có tỷ lệ tái phát rất thấp.

-Cắt trĩ theo phương pháp Longo có thể áp dụng được cho mọi đối tượng mắc trĩ, dù là người đang đồng thời bị huyết áp cao, tiểu đường, nhiễm trùng… đều cho kết quả và sức khỏe ổn định.

>> Có thể bạn quan tâm: Mổ trĩ không đau bằng phương pháp Longo

Phương pháp cắt trĩ Longo được thực hiện thế nào?

Trong quá trình thực hiện phương pháp Longo, sau khi bệnh nhân được vô cảm toàn thân, các bác sĩ sử dụng một dụng cụ khâu tự động để cắt khoanh một đoạn niêm mạc. Sau đó, bác sĩ tiến hành hạ niêm mạc của trực tràng (phía trên đường lược hậu môn), nhằm chặn đứng đường cấp máu tới nuôi các búi trĩ. Đồng thời, phần niêm mạc hậu môn đang bị sa sẽ được khâu treo lên cao. Các búi trĩ do không được cấp máu sẽ teo dần đi và bị loại bỏ hoàn toàn.

Cắt trĩ theo phương pháp Longo giải tỏa nỗi lo mổ trĩ có đau không

Cắt trĩ theo phương pháp Longo giải tỏa nỗi lo mổ trĩ có đau không

Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92