Mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được như bình thường?

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Tôi vừa mổ ruột thừa nội soi được 1 tuần. Tôi băn khoăn không biết sau mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được? Xin bác sĩ tư vấn giúp. Tôi cảm ơn! Hoàng Thanh Hải (35 tuổi, TP Thái Nguyên)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mổ viêm ruột thừa bằng phương pháp nào tốt?

Viêm ruột thừa là bệnh thường gặp và rất nguy hiểm nếu không được xử trí kịp thời, đúng cách. Hiện nay, phẫu thuật cắt ruột thừa bị viêm là phương pháp điều trị chính cho các trường hợp viêm ruột thừa.

Mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được là thắc mắc được nhiều người quan tâm, tìm hiểu

Mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được là thắc mắc được nhiều người quan tâm, tìm hiểu

Mổ viêm ruột thừa bằng phương pháp nội soi đang được áp dụng rộng rãi và nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì tạo một vết rạch dài ở dưới thành bụng bên phải để cắt bỏ ruột thừa theo phương pháp mổ mở truyền thống thì mổ nội soi bác sĩ chỉ cần rạch một vết mổ nhỏ. Các dụng cụ phẫu thuật và một ống có gắn camera và nguồn sáng được kết nối hình ảnh ra một màn hình bên ngoài vào ổ bụng, giúp bác sĩ có thể vừa quan sát bên trong  để cắt bỏ ruột thừa.

Quá trình mổ nội soi được thực hiện nhanh chóng, thời gian phục hồi nhanh. Không bị đau nhiều sau phẫu thuật, vết mổ nhanh liền hơn, ít biến chứng.

Sau mổ viêm ruột thừa bao lâu thì quan hệ được?

Đây cũng là thắc mắc chung được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Theo các chuyên gia y tế, hiện không có quy định về việc kiêng quan hệ sau khi mổ ruột thừa. Việc quan hệ hay không phụ thuộc vào sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, người bệnh sau mổ nên kiêng quan hệ tới khi vết mổ lành để tránh tình trạng rách vết mổ hoặc có bất cứ biến chứng gì sau mổ.

Thời gian kiêng quan hệ cần phải phụ thuộc vào sức khỏe người bệnh sau mổ viêm ruột thừa

Thời gian kiêng quan hệ cần phải phụ thuộc vào sức khỏe người bệnh sau mổ viêm ruột thừa

Nếu vết mổ vẫn còn đau, vận động thấy mệt mỏi. Tốt nhất bệnh nhân không nên quan hệ tình dục. Nếu có thì nên lựa chọn những tư thế quan hệ nhẹ nhàng, không nên gắng sức.

Ngoài ra, cần chú ý tình trạng sức khỏe, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể qua chế độ ăn uống hàng ngày để bệnh mau phục hồi.

Nếu cần được tư vấn thêm sau mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

 

Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92