Mổ ruột thừa bao lâu mới có thai được?

Chào bác sĩ! Vợ em mới mổ ruột thừa cách đây 1 tuần. Xin hỏi bác sĩ, mổ ruột thừa bao lâu mới có thai được? Nếu vợ em mang thai ngay thì có ảnh hưởng gì đến vết mổ và sức khỏe không, thưa bác sĩ? Mong bác sĩ trả lời sớm! Cảm ơn bác sĩ! (Văn Dũng – Phú Thọ)

Trả lời:

Chào bạn Dũng! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi mổ ruột thừa bao lâu mới có thai được của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Mổ ruột thừa bao lâu mới có thai được được rất nhiều người quan tâm.

Mổ ruột thừa bao lâu mới có thai được được rất nhiều người quan tâm.

Mổ ruột thừa bao lâu mới có thai được?

Bạn Dũng thân mến! Thông thường sau khi mổ ruột thừa 1 tháng là vết mổ đã ổn định, người bệnh có thể trở lại với cuộc sống sinh hoạt, làm việc bình thường. Tuy nhiên, do trong câu hỏi bạn không nói rõ, vợ mình mổ ruột thừa nội soi hay mổ thường, tình trạng hậu phẫu có đáp ứng tốt không, loại kháng sinh đang dùng là loại nào, thời gian dùng thuốc là bao lâu, tình trạng sức khỏe hiện tại như thế nào, vợ bạn đã sẵn sàng quan hệ trở lại hay chưa… Do đó chúng tôi không thể tư vấn cụ thể việc mổ ruột thừa bao lâu mới có thai được của bạn.

Nếu vợ chồng bạn muốn sinh con ngay sau khi tình trạng vết mổ ổn định, bạn nên đưa vợ đến bệnh viện nơi vợ bạn mổ để kiểm tra. Căn cứ trên kết quả khám, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra lời khuyên cụ thể cho vợ chồng bạn. Để an toàn, tốt nhất sau 3 tháng mới nên có thai. Đây là khoảng thời gian tốt nhất cho việc mang thai bởi cơ thể vợ bạn đã hồi phục hoàn toàn, ảnh hưởng của thuốc kháng sinh không còn. Mang thai ở thời điểm này sẽ không làm ảnh hưởng đến vết mổ cũng như sức khỏe của vợ bạn.

>> Tìm hiểu thêm: Sau khi mổ ruột thừa nội soi nên ăn gì?

Để an toàn, tốt nhất sau 3 tháng mổ ruột thừa mới nên có thai.

Để an toàn, tốt nhất sau 3 tháng mổ ruột thừa mới nên có thai.

Chế độ sinh hoạt sau mổ ruột thừa

Việc cần làm trước mắt, bạn nên tập trung chăm sóc tốt cho vợ để vợ bạn nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Chế độ nghỉ ngơi, ăn uống sau mổ đóng vai trò quan trọng trong quá trình hồi phục của người bệnh. Người bệnh cần được nghỉ ngơi thường xuyên. Tuy nhiên, không nên nằm quá lâu trên giường mà 1 ngày sau mổ nên  ngồi dậy vận động nhẹ nhàng để tránh dính ruột, thúc đẩy tuần hoàn máu.

>> Tìm hiểu thêm: Mổ ruột thừa bao lâu mới được quan hệ?

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm vềmổ ruột thừa bao lâu mới có thai được, bạn Dũng vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.
Chuyên mục: Tư vấn
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92