Mổ ruột thừa bằng Nội Soi nằm viện bao lâu thì được ra?

Chào bác sĩ. Xin hỏi mổ ruột thừa bằng nội soi nằm viện bao lâu? Bác cháu mới nhập viện phẫu thuật cắt viêm ruột thừa bằng nội soi. Ca phẫu thuật rất thành công và hiện giờ đang nằm điều trị tại viện. Vì gia đình chuẩn bị có cỗ hỷ nên mọi người đều thắc mắc không biết bao lâu thì bác có thể về nhà? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Phương Nguyệt (Hoàng Mai, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mổ ruột thừa bằng nội soi nằm viện bao lâu?

Mổ ruột thừa bằng nội soi nằm viện bao lâu cũng là thắc mắc chung được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Thông thường thời gian nằm viện sau mổ viêm ruột thừa bao lâu còn phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, phương pháp phẫu thuật và tình trạng hồi phục sức khỏe của từng người.

Mổ ruột thừa bằng nội soi nằm viện bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể của mỗi người

Thời gian nằm viện bao lâu sau mổ ruột thừa từ 7 – 10 ngày

Với mổ viêm ruột thừa bằng nội soi thì thời gian phục hồi ngắn. Hầu hết các trường hợp đều có thể ra viện vài ngày sau khi mổ.

Tuy nhiên với mổ mở hoặc các trường hợp viêm ruột thừa nghiêm trọng như đã xuất hiện biến chứng thì người bệnh có thể sẽ phải nằm viện khoảng 1 tuần.

Sau mổ ruột thừa người bệnh cần lưu ý gì?

Trong thời gian nằm viện, người bệnh được truyền dịch sau mổ để bù thể tích dịch do nhịn ăn, uống cho tới khi hoạt động ruột bình thường trở lại. Sau vài ngày, người bệnh có thể ăn những thức ăn dạng lỏng và tăng dần số lượng bữa ăn, thức ăn theo sự tư vấn cụ thể của bác sĩ.

Để sớm có thể xuất viện, người bệnh sau mổ viêm ruột thừa cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ. Ăn uống và vận động đúng cách.

Người bệnh cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để sớm hồi phục sức khỏe

Người bệnh cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để sớm hồi phục sức khỏe

Khi ra viện, người bệnh có thể trở lại các hoạt động bình thường trong một vài tuần. Tuy nhiên với các hoạt động đòi hỏi nhiều sức lực, người bệnh cần hạn chế ít nhất từ 2 – 4 tuần.

Trong khoảng thời gian này, người bệnh vẫn sinh hoạt và làm việc nhẹ nhàng nhưng không được quá gắng sức. Nếu có chế độ nghỉ ngơi và sinh hoạt hợp lý, bệnh sẽ nhanh chóng hồi phục.

Chúc bác mau khỏe!

Nguồn: Chuyên khoa tiêu hóa bệnh viện Thu Cúc tổng hợp

 

 

Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92