Kiết lỵ uống thuốc gì?

Chào bác sĩ. Tôi bị bệnh kiết lỵ hơn 1 tuần nay, đau bụng và đi nặng thấy phân nhầy máu. Được chị đồng nghiệp mách là ăn lá mơ trứng gà có thể điều trị bệnh nên tôi đã áp dụng nhưng không thấy hiệu quả. Bác sĩ cho tôi hỏi bị kiết lỵ uống thuốc gì tốt? Bệnh này có thể điều trị khỏi được không? Kiều Loan (30 tuổi, Ba Đình, HN)

Trả lời

Chào bạn Loan. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “bị kiết lỵ uống thuốc gì tốt?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp  như sau:

Bệnh lỵ là tình trạng nhiễm khuẩn ở ruột già do Entamoeba histoyca hoặc vi khuẩn Shigella gây ra. Bệnh thường biểu hiện bằng những cơn đau bụng, đi ngoài, đại tiện thấy phân lẫn máu và dịch nhầy. Đây là bệnh thường gặp nhiều vào mùa hè-thu, ở mọi đối tượng, lứa tuổi.

Kiết lỵ uống thuốc gì?

Bị kiết lỵ nên uống thuốc gì tốt là thắc mắc của nhiều người khi bị bệnh

Khi bị kiết lỵ, nhiều người nghe theo lời mách bảo của những người xung quanh là uống nước lá mơ ngâm hoặc ăn lá mơ trứng gà để trị bệnh. Tuy nhiên không phải trường hợp bệnh nào cũng đạt hiệu quả với những mẹo vặt từ dân gian. Cũng có trường hợp tự ý mua thuốc về điều trị kiết lỵ nhưng không khỏi vì không đúng thuốc.

>> Tìm hiểu thêm: Bị kiết lỵ nên ăn gì?

Vậy bị kiết lỵ uống thuốc gì?

Hiện nay có nhiều loại thuốc được sử dụng để điều trị kiết lỵ. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng sử dụng chung một loại thuốc. Bạn nên đi khám tại cac cơ sở y tế có chuyên khoa tiêu hóa để làm các xét nghiệm cần thiết nhằm xác định nguyên nhân, giai đoạn của bệnh. Căn cứ vào đó, các bác sĩ  tiêu hóa sẽ đưa ra cho bạn đơn thuốc chữa kiết lỵ hiệu quả.

Có nhiều loại thuốc điều trị kiết lỵ nên người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Hiện có nhiều loại thuốc điều trị kiết lỵ nên người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc

Kiết lỵ là bệnh đường ruột liên quan mật thiết đến vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó bên cạnh việc dùng đúng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, bạn cũng nên giữ vệ sinh trong khâu chế biến và lựa chọn thực phẩm. Rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh…Cần phải điều trị tích cực, triệt để bệnh kiết lỵ để tránh lây lan bệnh cho người thân và cộng đồng.

Nếu còn thắc mắc về kiết lỵ uống thuốc gì tốt, mời bạn liên hệ theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92