KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ POLYP TÚI MẬT

Polyp túi mật là bệnh phổ biến gặp, chiếm khoảng 5% dân số. Trong đó 95% là lành tính và phần lớn là những polyp cholesterol. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp polyp là ác tính, đe doạ tính mạng người bệnh.

Khám và điều trị polyp túi mật tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp người bệnh ngăn chặn những biến chứng xấu cho sức khỏe.

Hình ảnh về túi mật và ống mật chủ

NGUYÊN NHÂN GÂY POLYP TÚI MẬT

 

 • Người ta có thể xét đến một số yếu tố nguy cơ hình thành polyp túi mật:
 • Rối loạn chức năng gan mật
 • Nồng độ đường trong máu cao
 • Nồng độ mỡ trong máu tăng
 • Người béo phì
 • Nhiễm virut viêm gan

 

TRIỆU CHỨNG GÂY POLYP TÚI MẬT

Phần lớn người bị Polyp túi mật thường không có triệu chứng, bệnh thường được phát hiện tình cờ khi kiểm tra vùng bụng bằng siêu âm hoặc có biểu hiện đau bụng. Thực tế có khoảng 6-7% bệnh nhân bị polyp túi mật có biểu hiện triệu chứng, thường gặp nhất là đau tức dưới sườn phải hay đau vùng trên rốn, một số ít có biểu hiện buồn nôn hay nôn thật sự, ăn chậm tiêu, thấy co cứng nhẹ vùng da bụng ở dưới sườn phải.

Siêu âm giúp chẩn đoán bệnh hiệu quả

BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA POLYP TÚI MẬT NẾU KHÔNG ĐIỀU TRỊ

Mặc dù hầu hết các polyp nhỏ không phải là tổn thương ác tính và có thể không thay đổi trong nhiều năm. Nhưng nếu polyp nhỏ đi kèm các bệnh lý khác, chẳng hạn như viêm đường mật xơ dính nguyên phát, thì chúng lại có khả năng phát triển thành ác tính.

ĐIỀU TRỊ POLYP TÚI MẬT

 

 • Theo dõi thường xuyên: khi có nghi ngờ polyp túi mật qua hình ảnh siêu âm nhưng bệnh nhân không có triệu chứng đau, sốt… trường hợp này bệnh nhân cần được theo dõi thêm và kiểm tra lại sau 6 tháng hay một năm để xác định hướng điều trị. Nếu sau thời gian này không phát hiện thấy hình ảnh của polyp thì không cần phải điều trị.
 • Phẫu thuật: được chỉ định cho các trường hợp  trên 50 tuổi, kích thước polyp lớn hơn 1cm mà có kèm theo sỏi mật, phẫu thuật cắt bỏ luôn cả túi mật. Đặc biệt đối với các polyp có nguy cơ ác tính thì bác sĩ thường chỉ định phẫu thuật cắt túi mật nội soi là một lựa chọn cho polyp nhỏ hoặc đơn độc dạng này.

 

KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ POLYP TÚI MẬT TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Người bệnh lựa chọn khám và điều trị polyp túi mật tại Bệnh viện Thu Cúc được:

Chuyên gia gan mật tại bệnh viện Thu Cúc trực tiếp tư vấn cho người bệnh

 

 • Lựa chọn bác sĩ: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi, với nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh lý gan mật, trong đó có plopy túi mật như PGS.TS.Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Xuân Thành. Chính vì thế, bệnh nhân có thể lựa chọn bác sĩ thực hiện phẫu thuật cho mình .
 • Trang thiết bị y tế hiện đại: Bệnh viện Thu Cúc có hệ thống trang thiết bị y tế tân tiến như: Hệ thống máy siêu âm 2D, siêu âm màu 4D, Hệ thống máy sinh hóa tự động thực hiện các xét nghiệm hỗ trợ chẩn đoán bệnh lý, Máy CT 64 dãy giúp chẩn đoán nhanh chóng, chính xác các dấu hiệu về polyp túi mật cũng như các bệnh về gan mật.
 • Áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ: áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ mà người bệnh có thể yên tâm khám và việc điều trị mà không cần phải lo lắng nhiều về vấn đề chi phí.
 • Đặt lịch hẹn nhanh chóng: ngoài việc đăng ký khám và điều trị trực tiếp, người bệnh có thể đăng ký thông qua hệ thống tổng đài của bệnh viện 1900 55 88 96. Điều này giúp tiết kiệm thời gian tối đa cho người bệnh.

 

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

Bố chồng tôi đi khám thì phát hiện bị polyp túi mật và bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt bỏ, ban đầu cả nhà cũng rất lo lắng vì ông yếu, không biết có chịu được ca phẫu thuật. Nhưng khi đến bệnh viện Thu Cúc, thấy các bác sĩ tận tình chăm sóc, hướng dẫn tận tình, nhìn thấy khu mổ vô khuẩn hiện đại, gia đình tôi đã yên tâm hơn. Bố tôi được xếp lịch mổ nhanh chóng và xuất viện sau 3 ngày. Hiện tại ông đã bình phục và khoẻ mạnh. Tôi rất cảm ơn bác sĩ bệnh viện Thu Cúc”. (Trịnh Dung, 32 tuổi, Hoàng Mai)

 

Chuyên mục: Dịch vụ
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92