Hội chứng ruột kích thích có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ. Mấy hôm nay chồng tôi thường xuyên thấy đau bụng và bị rối loạn tiêu hóa, ăn không tiêu. Chồng tôi có đi khám thì được chẩn đoán mắc hội chứng ruột kích thích. Bác sĩ cho tôi hỏi hội chứng ruột kích thích có nguy hiểm không? Bệnh này có thể điều trị khỏi được không? (Minh Thùy, HN)

Trả lời

Cảm ơn bạn Minh Thùy đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “hội chứng ruột kích thích có nguy hiểm không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hội chứng ruột kích thích là sự rối loạn chức năng của ống tiêu hóa nhưng biểu hiện chủ yếu là các triệu chứng của đại tràng. Đây là bệnh phổ biến hay gặp ở nước ta, thường thấy ở người trưởng thành. Triệu chứng điển hình của hội chứng ruột kích thích là đau bụng, rối loạn vận chuyển đường ruột như tiêu chảy hoặc táo bón…

Hội chứng ruột kích thích có nguy hiểm không

Hội chứng ruột kích thích không nguy hiểm tới tính mạng nhưng gây nhiều phiền toái cho người bệnh, ảnh hưởng tới cuộc sống

Hội chứng ruột kích thích có nguy hiểm không? Đây là bệnh không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại ảnh hưởng đến sức khỏe, làm giảm sức lao động của người bệnh. Do đó khi được chẩn đoán mắc hội chứng ruột kích thích, chồng bạn nên tham khảo ý kiến điều trị của các bác sĩ chuyên môn và chữa trị sớm ngay từ khi mới phát hiện bệnh.

Hội chứng ruột kích thích có điều trị khỏi được không? Phần lớn các trường hợp mắc hội chứng ruột kích thích không có khả năng điều trị khỏi hoàn toàn. Hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cho bệnh. Cách chữa trị chủ yếu là cải thiện triệu chứng và chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Hội chứng ruột kích thích có nguy hiểm không

Hiện chưa có thuốc nào điều trị đặc hiệu hội chứng ruột kích thích, các loại thuốc chỉ giúp làm giảm triệu chứng của bệnh

Điều trị triệu chứng: Chồng bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau, thuốc chống tiêu chảy hoặc chống táo bón (trong trường hợp có triệu chứng tiêu chảy hoặc táo bón). Cần tuân thủ đúng chỉ định dùng thuốc của bác sĩ để giảm các triệu chứng của bệnh.

Chế độ dinh dưỡng: Đảm bảo ăn chín uống sôi, chú ý tránh các thực phẩm không tốt như rượu bia, thuốc lá, cà phê, thức ăn nhiều dầu mỡ…, tránh làm việc căng thẳng, mệt mỏi…

Nếu cần được tư vấn thêm về hội chứng ruột kích thích, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0904.97.0909 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

XEM THÊM: 

>> Biểu hiện của hội chứng ruột kích thích
>> Tìm hiểu về hội chứng ruột kích thích
>> Bị hội chứng ruột kích thích nên uống thuốc gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *