Đối tượng chống chỉ định nội soi dạ dày

Chào bác sĩ. Tôi nghe nói người mắc bệnh cao huyết áp là đối tượng chống chỉ định nội soi dạ dày, không biết có đúng không? Bố chồng tôi mấy ngày nay hay bị đầy bụng, khó tiêu, thỉnh thoảng đau bụng râm ran. Tôi muốn đưa bố đi nội soi dạ dày nhưng lại băn khoăn vì bố tôi bị huyết áp cao. Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ.

Hoàng Thị Ngọc (Ba Đình, HN)

Trả lời

Chào Ngọc! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Nội soi dạ dày là thủ thuật an toàn giúp phát hiện những bất thường ở dạ dày như viêm loét, polyp hoặc khối u. Khi có những dấu hiệu bất thường ở dạ dày, chúng ta nên tiến hành nội soi dạ dày để chẩn đoán chính xác bệnh.

Khi có những triệu chứng nghi ngờ bệnh ở dạ dày, người bệnh nên tiến hành nội soi để chẩn đoán chính xác bệnh

Khi có những triệu chứng nghi ngờ bệnh ở dạ dày, người bệnh nên tiến hành nội soi để chẩn đoán chính xác bệnh

Đối tượng chống chỉ định nội soi dạ dày

Nội soi dạ dày không có chống chỉ định tuyệt đối bởi đây là một phương pháp an toàn. Bệnh nhân thường được về nhà sau khi tiến hành nội soi, không mất thời gian nghỉ ngơi nhiều sau quá trình nội soi.

Tuy nhiên, nội soi dạ dày vẫn có thể gây một số biến chứng như nhiễm khuẩn, chảy máu, thủng dạ dày, thực quản…

Hiện chưa có nghiên cứu chính xác về đối tượng chống chỉ định nội soi dạ dày. Tuy nhiên, bác sĩ có thể xem xét có nên nội soi hay không cho những trường hợp nghi ngờ thủng dạ dày, bỏng dạ dày do uống axit, những người có vấn đề tim mạch như suy tim, thiếu máu cơ tim cấp, huyết áp cao, suy hô hấp hoặc mới ăn no.

Người bệnh cần đi khám để căn cứ vào tình trạng sức khỏe, độ tuổi, bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp

Người bệnh cần đi khám để căn cứ vào tình trạng sức khỏe, độ tuổi, bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp

Trường hợp của bố chồng bạn trước tiên nên đi khám để bác sĩ thăm khám lâm sàng, căn cứ vào các triệu chứng bệnh, sau đó sẽ có chỉ định cụ thể làm các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết để chẩn đoán bệnh.

Bạn nên đưa bố đi khám sớm để các bác sĩ kiểm tra. Nếu mắc các bệnh lý ở dạ dày, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Chuyên khoa Tiêu hóa – bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một gợi ý cho bạn đưa bố đi khám để được chẩn đoán chính xác bệnh lý ở dạ dày.

>> Tìm hiểu thêm: Trước khi nội soi dạ dày cần làm gì?

Để tìm hiểu thêm về đối tượng chống chỉ định nội soi dạ dày, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất
Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900 5588 96 để biết chi tiết.