Điều trị các bệnh đường tiêu hóa

Tại Việt Nam, công tác chẩn đoán, điều trị các bệnh đường tiêu hóa những năm gần đây đã có nhiều tiến bộ vượt bậc

Tuy các bệnh viện tuyến Trung ương đã có khoa tiêu hóa, có các thiết bị nội soi song chưa có sự phát triển sâu về chuyên ngành gan mật (Hepatology) và ống tiêu hóa (Gastroenterology). Thực tế cho thấy, tình trạng quá tải bệnh viện nói chung, quá tải về bệnh tiêu hóa nói riêng đang diễn ra phổ biến trong các bệnh viện, nhất là ở tuyến trên. Có khoa một giường phải bố trí ba người bệnh nằm.

Điều trị bệnh đường tiêu hóa cần phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh
Điều trị bệnh đường tiêu hóa cần phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh

Do chưa có sự phát triển nội soi can thiệp cho nên việc điều trị vừa phức tạp, kéo dài, gây tốn kém cho người bệnh và hạn chế kết quả. Ðồng thời điều đó cũng hạn chế rất lớn đến sự mở rộng, sự hợp tác với các nước, việc đào tạo, tổ chức hội nghị khoa học quốc tế tại Việt Nam.

Một số bệnh lý đường tiêu hóa thường gặp nhưng hay bị bỏ qua, nếu không điều trị kịp thời và triệt để sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, đó chính là các chứng bệnh liên quan đến axit dịch vị có thể kể đến như trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét dạ dày tá tràng do nhiễm Helicobacter pylori hay do dùng thuốc kháng viêm không steroid…Đây là những bệnh lý thường gặp nhưng dễ bỏ sót với các triệu chứng không điển hình như ợ chua, đau bụng, đau ngực, nuốt khó, buồn nôn, ho kéo dài, mất ngủ… Các triệu chứng này rất dễ tái phát nếu không được điều trị triệt để, gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Thuốc điều trị dành cho những chứng bệnh phổ biến này hiện nay đó là thuốc có thể điều trị tận gốc, giúp ức chế hoạt động của bơm proton, nơi sản sinh ra các axit dịch vị gây tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa dẫn đến viêm loét và các triệu chứng khác.

Nội soi là một trong những phương pháp nhằm chẩn đoán bệnh chính xác
Nội soi là một trong những phương pháp nhằm chẩn đoán bệnh chính xác

Bên cạnh các loại thuốc hiện đại ngày nay giúp mang đến liệu pháp chữa trị các bệnh đường tiêu hóa nói chung, một phương pháp chữa trị tại các cơ sở y tế, bệnh viện là điều cần thiết. Việc điều trị bệnh tiêu hóa tại các cơ sở y tế cần phải có sự kết hợp giữa khám, chữa bệnh liên hoàn, kết hợp nội và ngoại, nội soi chẩn đoán và nội soi can thiệp… đồng thời nghiên cứu, tìm tòi các phương pháp, công nghệ mới trong điều trị bệnh tiêu hóa.

Tưng bừng khai trương cơ sở 2 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. MIỄN PHÍ KHÁM BAN ĐẦU cho các chuyên khoa và rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác:

  • Giảm 40% các gói khám sức khỏe và các gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám ban đầu tất cả các chuyên khoa và giảm 30% phí phát sinh
  • Giảm 30% dịch vụ nội soi dạ dày đại tràng không đau – không khó chịu
  • Giảm 20% dịch vụ Thai sản trọn gói (trừ Thai sản VIP)

Và hàng ngàn quà tặng hấp dẫn khác. Đặc biệt tất cả khách hàng được bốc thăm may mắn chắc chắn trúng quà. Duy nhất áp dụng vào 29/3 tại cơ sở 2 BV Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng. Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký. Tham khảo thêm chi tiết chương trình tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *