Đầy bụng khó tiêu uống thuốc gì?

Xin chào bác sĩ, thời gian gần đây tôi liên tục phải di chuyển vì công việc nên ăn uống thất thường. Không biết có phải vì thế mà tôi bị đầy bụng khó tiêu hay không. Các triệu chứng này khiến tôi rất khó chịu, mệt mỏi. Tôi muốn hỏi bị đầy bụng khó tiêu thì uống thuốc gì? Xin cảm ơn (Ngọc Phương, Hà Nội)

Trả lời:
Chị Phương thân mến, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn của bệnh viện Thu Cúc. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của chị như sau:
Đầy bụng khó tiêu uống thuốc gì là thắc mắc của nhiều người, bởi triệu chứng này có thể kéo dài dai dẳng khiến cho người mắc phải khó chịu, ăn uống không ngon miệng.

Vậy đầy bụng khó tiêu nên uống thuốc gì?

Thuốc trung hòa acid, chống tiết acid và chống đầy hơi:

Loại này được dùng khi bị chứng khó tiêu, đầy hơi do thừa acid dịch vị như maalox plus, phosphalugel, gasvicon, pepsan… Các thuốc này vừa có tác dụng trung hoà acid, vừa chống đầy hơi trong dạ dày. Ngoài ra có thể dùng thuốc kháng thụ thể H2 (ranitidin), thuốc ức chế bơm proton (omeprazol, lansoprazol). Nếu bị chứng khó tiêu, đầy bụng kèm theo ợ chua do trào ngược dạ dày thực quản thì dùng các thuốc có chứa thêm thành phần là alginat (gasvicon). Chất alginat có tác dụng tráng lót bảo vệ niêm mạc thực quản không để acid dịch vị gây tổn thương niêm mạc thực quản khi có hiện tượng trào ngược.

ị đầy bụng khó tiêu khiến bạn luôn có cảm giác khó chịu

Bị đầy bụng khó tiêu khiến bạn luôn có cảm giác khó chịu

Được dùng khi sự co bóp dạ dày kém đưa đến sự chuyển đẩy thức ăn từ dạ dày xuống ruột chậm. Một số thuốc có thể dùng như metoclopramid, domperidon.

Thuốc hỗ trợ quá trình tiêu hoá:

Đó là các loại men tiêu hoá để giúp dạ dày dễ làm việc hơn như neopeptin, alipase, festal… có thể dùng thêm thuốc hỗ trợ sự tiết mật (chophytol).

Để biết thêm thông tin, được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến đầy bụng khó tiêu uống thuốc gì và đặt lịch thăm khám với bác sĩ, chị vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *