Dấu hiệu bệnh viêm đại tràng là gì?

Thưa bác sĩ, em muốn hỏi dấu hiệu bệnh viêm đại tràng là gì? Mấy ngày ngay em thường xuyên bị đi đại tiện có phân sống, lúc đầu phân bình thường, sau thì sống, mà cảm giác mót rặn, em có hỏi thì bạn em nói trước cũng từng bị thế và đi khám thì bị viêm đại tràng. Xin hỏi đây có phải là dấu hiệu bệnh viêm đại tràng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!

Phạm Thị Ngân (Phamngan92@gmail.com)

Trả lời:

Chào bạn, với thắc mắc dấu hiệu bệnh viêm đại tràng là gì của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đại tiện phân sống có phải dấu hiệu viêm đại tràng

Với một người bình thường sẽ đi đại tiện ngày 1 lần, phân thành khuôn không lỏng cũng không táo. Nếu đi ngày 2-3 lần có phân sống, mót rặn là không bình thường, đây có thể là dấu hiệu của các bệnh lý ở đường tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích, hay còn gọi là bệnh đại tràng chức năng . Tuy nhiên, để biết chính xác bạn có bị viêm đại tràng hay không, chúng tôi cần bạn đến khám trực tiếp, có thể nội soi đại tràng giúp biết chính xác có bệnh hay không, bệnh viêm đại tràng nếu điều trị sớm sẽ nhanh chóng bình phục, tiết kiệm được kinh phí chữa bệnh.

Đau tức vùng bụng

Đau tức vùng bụng

Viêm đại tràng thường không có tổn thương tại ruột, bệnh chủa yếu là  do thay đổi thói quen ăn uống, ăn đồ lạ, hay rối loạn vi khuẩn đường ruột: mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột dẫn đến giảm hấp thu, tăng nhu động ruột và  gây tình trạng đi ngoài nhiều, phân lỏng, nát hoặc đi phân sống.

Dấu hiệu viêm đại tràng là gì?

Dấu hiệu thường gặp ở người bị viêm đại tràng mạn tính: đi ngoài hơn 1 lần/ngày, thường đi vào lúc sáng sớm hoặc sau ăn đồ sống lạnh, sau khi dùng các chất kích thích. Tính chất phân có thể thay đổi như lỏng, sền sệt, không thành khuôn, thậm chí táo bón, lúc đầu táo sau nát,…

Ngoài ra, dấu hiệu bệnh viêm đại tràng có thể xuất hiện cảm giác đau bụng, trướng hơi, luôn muốn đi ngoài nhưng không đi được,…

Bệnh viêm đại tràng cần điều trị dứt điểm

Bệnh viêm đại tràng cần điều trị dứt điểm

Có một số trường hợp người bệnh còn xuất hiện các triệu chứng như sốt, nôn, đi ngoài ra máu…. Trường hợp này, người bệnh cần đến các cơ sở y tế để bác sĩ thăm khá, theo dõi và điều trị phù hợp.

Việc nhận biết sớm dấu hiệu bệnh viêm đại tràng có tác dụng nâng cao hiệu quả điều trị, cũng như kịp thời ngăn chặn biến chứng bệnh.

Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường ở đường tiêu hóa, tốt nhất bạn nên đi khám chuyên khoa, các bác sĩ đánh giá mức độ bệnh, từ đó có hướng điều tị thích hợp.

Trên đâu là những thông tin cơ bản về dấu hiệu bệnh viêm đại tràng, nếu cần giải đáp thêm bạn vui lòng liên hệ 1900558896 để được tư vấn cụ thể.

XEM THÊM:

>> Viêm đại tràng có nên uống mật ong?
>> Ăn khoai lang có tốt cho đại tràng không?
>> Nhận biết bệnh viêm đại tràng co thắt