Chuối xanh chữa bệnh dạ dày

Dùng quả chuối xanh chữa bệnh dạ dày là một cách chữa theo dân gian cho những hiệu quả nhất định với nhiều trường hợp. Những bệnh lý về dạ dày ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống của mọi người. Dưới đây là những thông tin giúp bạn đọc biết thêm về công dụng chữa bệnh dạ dày của chuối xanh.

Dùng quả chuối xanh chữa bệnh dạ dày là một cách chữa theo dân gian cho những hiệu quả nhất định với nhiều trường hợp.

Dùng quả chuối xanh chữa bệnh dạ dày là một cách chữa theo dân gian cho những hiệu quả nhất định với nhiều trường hợp.

Chuối xanh chữa bệnh dạ dày hiệu quả thế nào?

– Theo Đông y, chuối xanh có tác dụng rất tốt trong việc kích thích sự phát triển của lớp màng nhầy của dạ dày, ngăn cản sự tấn công của dịch vị dạ dày nhờ vị chát pha ngọt, tính hàn. Do đó, khi sử dụng chuối xanh hàng ngày sẽ giúp chữa lành các vết loét dạ dày, phòng ngừa bệnh viêm loét dạ dày, giảm thiểu các cơn đau do bệnh viêm loét dạ dày gây ra. Loại chuối xanh cho hiệu quả trị bệnh tốt nhất là chuối hột, ngoài ra người bệnh có thể dùng chuối tiêu.
– Y học hiện đại cũng nhận định chuối xanh có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa bệnh ung thư đường ruột. Hiện nay trên thế giới đã có những loại thuốc được chiết xuất từ chuối xanh hoặc có tinh chất chuối xanh để giúp hỗ trợ đường tiêu hóa.
– Trong dân gian, chuối xanh được lưu truyền khá phổ biến như bài thuốc chữa bệnh dạ dày và một số bệnh liên quan đến đường ruột, tiêu hóa. Chi phí chữa trị lại rẻ nên đã có rất nhiều người sử dụng phương pháp này trong việc chữa bệnh đau dạ dày. Tuy nhiên, cũng như nhiều cách chữa dân gian khác, dùng chuối xanh chữa bệnh dạ dày đòi hỏi người bệnh phải kiên trì mới mong đạt hiệu quả.

Dùng chuối xanh chữa bệnh dạ dày đòi hỏi người bệnh phải kiên trì mới mong đạt hiệu quả.

Dùng chuối xanh chữa bệnh dạ dày đòi hỏi người bệnh phải kiên trì mới mong đạt hiệu quả.

Cách dùng chuối xanh chữa bệnh dạ dày

– Dùng chuối xanh kết hợp với mật ong: Mật ong là một trong những nguyên liệu được sử dụng khá phổ biến trong việc chữa bệnh, tăng cường sức đề kháng rất tốt cho sức khỏe con người. Nhờ tính kháng viêm mật ong được sử dụng như một loại thuốc chữa bệnh đau dạ dày. Khi kết hợp với chuối xanh thì đây sẽ là một trong những bài thuốc thần dược trong việc chữa bệnh đau dạ dày. Cần thực hiện cách chữa bệnh đau dạ dày này trong thời gian dài và phải kiên trì sử dụng mới có hiệu quả. Bài thuốc này thường cho tác dụng chậm.

– Dùng chuối xanh cùng với bông mã đề: Bài thuốc này sẽ có tác dụng cải thiện chứng đau dạ dày, các chứng ợ chua, ợ hơi do bệnh đau dạ dày gây nên sẽ giảm dần.

Khi định sử dụng chuối xanh chữa bệnh dạ dày, người bệnh nên hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Khi định sử dụng chuối xanh chữa bệnh dạ dày, người bệnh nên hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

– Kết hợp giữa chuối xanh và rau diếp cá: Chuối xanh tước vỏ, rửa sạch, rồi xắt thành lát mỏng, rau má và rau diếp cá đem sao vàng hạ thổ. Rồi cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cho hết vào ấm đun trong 800ml nước cho đến khi chỉ còn khoảng 300ml nước thì dừng lại. Bài thuốc có tác dụng giảm các cơn đau dạ dày, các triệu chứng như ợ chua, đau bụng, khó tiêu cũng sẽ được giải quyết khi áp dụng bài thuốc.
Trên đây là một số cách dùng chuối xanh chữa bệnh dạ dày. Tuy cách này có mang lại hiệu quả nhưng tác dụng chậm. Để chắc chắn không có vấn đề gì bất lợi cho sức khỏe khi sử dụng chuối xanh chữa bệnh dạ dày, người bệnh nên hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Nên đi khám sớm để xác định chính xác tình trạng bệnh và có cách chữa trị hiệu quả, phù hợp nhất.

Chuyên mục: Bệnh lý dạ dày
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92