Chữa kiết lỵ bằng trứng gà và lá mơ

Kiết lỵ là tình trạng nhiễm trùng ở ruột già do vi khuẩn gây ra. Bệnh có thể gặp ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Khi mắc bệnh kiết lỵ, nhiều người đã áp dụng phương pháp chữa kiết lỵ bằng trứng gà và lá mơ.

Thông thường khi bị bệnh kiết lỵ ngươi bệnh sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng như đau quặn bụng, đi ngoài phân lòng nhiều lần, có thể kèm dịch nhầy và ra máu. Tình trạng này kéo dài sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng. Vì thế, bên cạnh việc đi khám và điều trị bằng thuốc, nhiều người đã áp dụng cách chữa kiết lỵ bằng trứng gà và lá mơ.

Khi mắc bệnh kiết lỵ, nhiều người đã áp dụng phương pháp chữa kiết lỵ bằng trứng gà và lá mơ.

Khi mắc bệnh kiết lỵ, nhiều người đã áp dụng phương pháp chữa kiết lỵ bằng trứng gà và lá mơ.

Lá mơ lông có vị đắng, hơi chát, có tính mát, giải nhiệt, sát khuẩn, giải độc… Vì thế mà nhiều người sử dụng loại lá này kết hợp với trứng gà ta để điều trị kiết lỵ tại nhà.

Các bài thuốc chữa kiết lỵ bằng trứng gà và lá mơ

  • Điều trị kiết lị do amip

30g lá mơ thái chỉ trộn với lòng đỏ trứng gà. Sau đó gói vào lá chuối rồi nướng chín. Nên ăn 2 lần/ ngày, liên tục 5 – 8 ngày.

  • Điều trị kiết lỵ giai đoạn khởi phát

Khi bị kiết lỵ, người bệnh đi đại tiện nhiều lần, phân lẫn máu và chất nhầy. Đối với trường hợp này, người bệnh lấy 1 nắm lá mơ thái nhỏ, đập một quả trứng gà và trộn đều. Sau đó, bọc hỗn hợp này bằng lá chuối, đem nướng chín. Ăn 3 lần/ ngày và liên tục trong vài ngày.

Ngoài chữa kiết lỵ bằng trứng gà và lá mơ nhiều người còn truyền tai nhau mẹo chữa kiết lỵ bằng rau sam, quả chuối, cháo rau dền – ý dĩ…

Chữa kiết lỵ bằng trứng gà và lá mơ là phương pháp đơn giản, dễ làm, ít tốn kém

Chữa kiết lỵ bằng trứng gà và lá mơ là phương pháp đơn giản, dễ làm, ít tốn kém

Chữa kiết lỵ bằng trứng gà và lá mơ hay sử dụng bất cứ mẹo dân gian nào trị bệnh chỉ là biện pháp điều trị tạm thời, đơn giản tại nhà. Với những trường hợp bệnh nặng thì cần có biện pháp hiệu quả hơn.

Bệnh kiết lỵ nếu không chữa trị đúng cách, bệnh sẽ nặng dần lên, gây mất nước nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Do đó, người bệnh khi bị kiết lỵ cần chủ động đi khám để có loại thuốc chữa trị phù hợp.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách chữa bệnh kiết lỵ ở người lớn

Cách phòng ngừa kiết lỵ tái phát

Bệnh kiết lỵ là do nhiễm khuẩn đường ruột nên việc chủ động phòng ngừa bệnh tái phát rất quan trọng. Người bệnh cần áp dụng các biện pháp sau:

  • Tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, bù nước đúng cách
  • Chú ý vệ sinh an toàn thực phẩm, nên chế biến thực phẩm kỹ, ăn chín, uống sôi
  • Tránh các đồ sống, thực phẩm ôi thiu hoặc quá hạn sử dụng
Người bệnh cần chú ý ăn chín, uống sôi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ giúp ngừa kiết lỵ tái phát

Người bệnh cần chú ý ăn chín, uống sôi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ giúp ngừa kiết lỵ tái phát

  • Rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh
  • Vệ sinh nhà ở, khu vực vui chơi, đồ chơi của trẻ sạch sẽ hàng ngày
  • Che đậy thực phẩm kỹ tránh ruồi, gián, chuột

Bên cạnh đó, người bệnh cần theo dõi tình trạng sức khỏe và tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ, nhằm điều chỉnh đơn thuốc chữa bệnh phù hợp và chế độ ăn uống đúng cách.

>> Mời bạn đọc thêm: Bệnh kiết lỵ kéo dài bao lâu?

Để tìm hiểu thêm về cách chữa kiết lỵ bằng trứng gà và lá mơ, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.