Chữa kiết lỵ bằng cỏ sữa

Chữa kiết lỵ bằng cỏ sữa là một trong những bài thuốc dân gian được nhiều người truyền tai nhau sử dụng. Tuy nhiên phương pháp này có thật sự hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp những thắc mắc này.

Cỏ sữa có 2 loại là cây lá nhỏ và cỏ sữa lá lớn. Nhiều người sử dụng cỏ sữa để điều trị các bệnh dân gian như kiết lỵ, tiêu chảy, mụn nhọt, ngứa… Tùy vào mỗi loại bệnh khác nhau mà cỏ sữa mang lại hiệu quả khác nhau.

Nhiều người sử dụng cỏ sữa để điều trị các bệnh dân gian như kiết lỵ, tiêu chảy, mụn nhọt, ngứa

Nhiều người sử dụng cỏ sữa để điều trị các bệnh dân gian như kiết lỵ, tiêu chảy, mụn nhọt, ngứa

Chữa kiết lỵ bằng cỏ sữa

Theo nghiên cứu, cỏ sữa có nhiều tinh dầu gồm carvacrol, cymol, limonen-sesquiterpen và acid salicylic. Chúng có vị nhạt, chua, tính hàn nên được nhiều người sử dụng để làm thuốc.

Để chữa kiết lỵ bằng cỏ sữa cũng tùy vào độ tuổi và mức độ bệnh cụ thể.

  • Đối với người lớn bị kiết lỵ, tiêu chảy: Dùng 100-150g cỏ sữa lá nhỏ rửa sạch sắc với 500ml nước còn khoảng 100ml, chia làm hai lần uống trong ngày. Uống liên tục trong nhiều ngày.
  • Nếu đại tiện ra máu: Dùng 100g cỏ sữa lá nhỏ, 60g cỏ nhọ nồi, nấu chung với 500ml nước còn khoảng 100ml, chia điều 2 lần/ ngày.
Cỏ sữa có thể uống tươi hoặc uống cỏ sữa khô để điều trị bệnh kiết lỵ

Cỏ sữa có thể uống tươi hoặc uống cỏ sữa khô để điều trị bệnh kiết lỵ

Lưu ý khi dùng cỏ sữa: Chỉ dùng cỏ sữa với liều lượng vừa đủ, không được lạm dụng vì có thể gây hại cho dạ dày, gây cảm giác buồn nôn và nôn.

Chữa kiết lỵ bằng cỏ sữa là một biện pháp tự nhiên dễ thực hiện, ít tốn kém nhưng không phải trường hợp nào cũng mang lại hiệu quả. Đặc biệt chữa kiệt lỵ bằng mẹo dân gian không nên áp dụng cho trẻ nhỏ vì có thể gây nguy hiểm nếu điều trị sai cách.

Cách tốt nhất để chữa kiệt lỵ là người bệnh tới các cơ sở y tế, bệnh viện có chuyên khoa tiêu hóa để các bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ giúp tìm ra căn nguyên gây bệnh, từ đó đưa ra loại thuốc chữa bệnh phù hợp.

Người bệnh cần đi khám để bác sĩ chẩn đoán và tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp

Người bệnh cần đi khám để bác sĩ chẩn đoán và tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp

Để chưa trị kiết lỵ, người bệnh có thể cần sử dụng thuốc. Người bệnh cần tuân thủ theo đúng liều lượng và thời gian chữa trị của bác sĩ. Đồng thời thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày sẽ giúp cải thiện sớm tình trạng bệnh.

Người bệnh kiết lỵ cần theo dõi tình trạng sức khỏe, tái khám định kỳ theo lịch hẹn để điều chỉnh đơn thuốc chữa bệnh phù hợp.

Để tìm hiểu thêm về cách chữa kiết lỵ bằng cỏ sữa hoặc các phương pháp chữa trị hiệu quả hơn, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

XEM THÊM:

>> Chữa kiết lỵ bằng thuốc nam
>> Chữa kiết lỵ bằng trứng gà và lá mơ
>> Triệu chứng bệnh kiết lỵ ở người lớn

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất
Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900 5588 96 để biết chi tiết.