Chữa bệnh đau dạ dày bằng nghệ vàng

Từ xa xưa, cha ông ta đã coi nghệ như một vị thuốc quý với nhiều công dụng như liền sẹo, đẹp da… Quan trọng hơn cả, nghệ đã trở thành vị thuốc không thể thiếu để chữa liền bệnh đau dạ dày. Chữa đau dạ dày bằng nghệ vàng rất đơn giản nhưng cũng cần có những lưu ý nhất định.

Đau dạ dày là gì?

Đau dạ dày hay còn gọi là đau bao tử, đây là hiện tượng dạ dày bị đau hoặc tổn thương chủ yếu là do viêm loét. Khi bị đau dạ dày người bệnh phải đối mặt với những cơn đau âm ỉ hoặc dai dẳng khi ăn quá no hoặc quá đói. Những cơn đau dạ dày ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ người bệnh.

Đau dạ dày là hiện tượng dạ dày bị đau hoặc tổn thương chủ yếu là do viêm loét.

Vậy đau dạ dày biểu hiện như nào?

Nếu có một trong số các triệu chứng sau có thể bạn đã mắc bệnh đau dạ dày:

  • Đầy hơi
  • Giảm cân nhanh
  • Đau tức vùng bụng trên

Chữa đau dạ dày bằng nghệ như thế nào?

Tinh chất nghệ có tác dụng rất tốt trong việc tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa nhưng lại không tăng tiết dịch vị dạ dày.

Nghệ là một vị thuốc quý có tác dụng chữa lành vết thương cũng như làm liền sẹo. Tinh chất nghệ hay còn được gọi là curcurmin có tác dụng rất tốt trong việc tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa nhưng lại không tăng tiết dịch vị dạ dày. Vì thế khi bị viêm loét dạ dày nhiều người hay dùng nghệ tươi hay tinh nghệ để chữa lành vết thương đều tốt cả. Ngoài ra, nghệ còn ức chế khả năng sinh khối u trong dạ dày và các nơi khác. Sử dụng nghệ không chỉ tốt với các bệnh nhân dạ dày mà đối với những người khoẻ mạnh nghệ cũng rất bổ dưỡng cho sức khoẻ.

Dùng nghệ vàng như để khỏi đau dạ dày như thế nào?

Có thể thêm nghệ trực tiếp vào các món ăn hàng ngày để làm tăng hiệu quả

Cách chữa đau dạ dày bằng nghệ được cho là đơn giản và hiệu quả nhất đó là pha nghệ vàng với mật ong rồi uống trước khi ăn. Theo y học cổ truyền, nghệ có tác dụng hành khí, phá ứ huyết, lương huyết, thông kinh lạc. Mật o­ng là vị thuốc phổ biến trong y học cổ truyền, nó được sử dụng làm thuốc bổ cho người lớn và trẻ em. Hai vị thuốc này kết hợp với nhau sẽ tạo ra được loại “thần dược” chữa lành các cơn đau dạ dày và hỗ trợ tiêu hoá vận hành tốt hơn.

Nếu như nghệ pha với mật ong khó uống thì bạn có thể tham khảo các cách khác để dễ sử dụng hơn:

  • Trộn nghệ với mật ong theo tỉ lệ 2:1 sau đó viên thành từng viên nhỏ, trước bữa ăn 30 phút sử dụng 5 viên nghệ sẽ chữa lành cơn đau dạ dày.
  • Có thể thêm nghệ trực tiếp vào các món ăn hàng ngày để làm tăng hiệu quả

Lưu ý nghệ có tính nóng nên khi sử dụng cần cân nhắc liều lượng cho phù hợp!