Chi phí cắt polyp trực tràng

Chào bác sĩ. Vừa rồi đi khám tôi được chẩn đoán có polyp trực tràng. Bác sĩ khuyên tôi nên phẫu thuật cắt polyp nhưng tôi muốn tìm đến một địa chỉ uy tín để khám lại và phẫu thuật cho an tâm. Không biết bệnh viện Thu Cúc có cắt polyp trực tràng không? Chi phí cắt polyp trực tràng là bao nhiêu?

Hoàng Hải (55 tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Chào anh Hải! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của anh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Những điều cần biết về polyp trực tràng

Polyp trực tràng thường xuất hiện ở người trưởng thành. Bệnh ít gây ra các triệu chứng rõ ràng nên người bệnh khó phát hiện. Chỉ tới khi tiến hành nội soi đại trực tràng người bệnh mới biết mình mắc polyp trực tràng.

Chi phí cắt polyp trực tràng bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm hiểu

Chi phí cắt polyp trực tràng bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm hiểu

Polyp trực tràng là những khối u lồi vào trong lòng trực tràng, chúng được hình thành do sự tăng sinh quá mức của niêm mạc trực tràng, là sự phì đại của biểu mô tuyến quanh một trục liên kết mạch ở trực tràng.

Hiện nay phẫu thuật mổ nội soi luôn được áp dụng trong điều trị polyp trực tràng. Bác sĩ sẽ cắt bỏ polyp trong khi làm thủ thuật nội soi. Mẫu polyp cắt bỏ sẽ được đem đi xét nghiệm dưới kính hiển vi nhằm xác định bản chất lành hay ác tính của polyp.

Nếu lành tính, người bệnh được coi như đã điều trị hết bệnh nhưng vẫn cần theo dõi tại nhà. Trong trường hợp xuất hiện các biến chứng thì tới ngay bệnh viện để xử trí kịp thời.

Nếu là polyp ác tính thì người bệnh cần được phẫu thuật cắt bỏ đoạn trực tràng có polyp. Nếu sẹo cắt polyp không còn tế bào ung thư, bệnh nhân cần được nội soi kiểm tra định kỳ theo dõi.

Một số trường hợp khó cắt qua nội soi vì polyp có kích thước to, cuống ngắn, hoặc polyp ác tính… thì người bệnh cần phải áp dụng phương pháp mổ mở.

Tới bệnh viện bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp cắt polyp trực tràng phù hợp với chi phí hợp lý

Tới bệnh viện bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp cắt polyp trực tràng phù hợp với chi phí hợp lý

Hiện nay, bệnh viện Thu Cúc có thực hiện dịch vụ cắt polyp ở đường tiêu hóa bao gồm thực quản, dạ dày, tá tràng, đại trực tràng. Do đó anh có thể tới bệnh viện để bác sĩ trực tiếp kiểm tra và tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp, đồng thời biết chính xác chi phí cắt polyp trực tràng.

Chi phí phẫu thuật cắt polyp trực tràng

Với mổ cắt polyp trực tràng bằng nội soi thì chi phí cắt polyp trực tràng khoảng 1.200.000 đồng/ 1 polyp. Từ polyp tiếp theo có phí cắt khoảng 600.000 đồng/ 1 polyp. Chi phí này chưa áp dụng thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ.

Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp ca mổ diễn ra an toàn, nhanh chóng. Anh có thể tới bệnh viện để được tư vấn và điều trị sớm bệnh.

BÙNG NỔ ƯU ĐÃI THÁNG KHAI TRƯƠNG: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng đặc biệt nhân dịp khai trương:

  • Tặng 30% gói khám sức khỏe
  • Tặng 30% gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám, giảm thêm 20% phí phát sinh

Và hàng ngàn quà tặng bốc thăm miễn phí giá trị khác.
Thời gian áp dụng: 30/3 – 30/4
Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.